Tags

giá thép phế liệu

Tìm theo ngày
Cập Nhật Gía Thép Phế Liệu Mới Nhất Năm 2023

Cập Nhật Gía Thép Phế Liệu Mới Nhất Năm 2023

Để biết giá thép phế liệu là bao nhiêu và cập nhật giá thép phế liệu chính xác nhất, mời quý vị đọc giả xem bài viết dưới đây.

Giá thép xây dựng giảm trở lại trên Sàn Thượng Hải

Tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam), giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 73 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.727 nhân dân tệ/tấn.

Tên loại

Kỳ hạn

Ngày hôm nay

Chênh lệch so với ngày hôm qua

Giá thép

Giao tháng 5/2021

4.727

-73

Giá đồng

Giao tháng 5/2021

67.200

380

Giá kẽm

Giao tháng 5/2021

21.980

30

Giá niken

Giao tháng 6/2021

123.230

1.100

Giá bạc

Giao tháng 6/2021

5.314

-81

Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn).

Theo Reuters, vào đầu tuần, giá quặng sắt và than cốc kỳ hạn của Trung Quốc điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch buổi sáng.

Theo đó, giá quặng sắt giao tháng 5 DCIOcv1 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE) giảm 5,9% xuống còn 1.004,50 nhân dân tệ/tấn (tương đương 154,35 USD/tấn).

Còn hợp đồng quặng sắt giao tháng 4 SZZFJ1 trên Sàn giao dịch Singapore cũng giảm 3,4% xuống mức 148,90 USD/tấn.

Việc giá quặng sắt giảm đã kéo theo lo ngại về sự suy yếu nhu cầu tiêu thụ đối với hai nguyên liệu sản xuất thép này.

Trong khi đó, giá thép kỳ hạn của Trung Quốc trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải vẫn duy trì đà phục hồi. Cụ thể trong bảng dưới đây:

Tên loại

Tình trạng

Thép thanh vằn xây dựng SRBcv1

Tăng 0,6%

Thép cuộn cán nóng SHHCcv1

Tăng 2%

Thép không gỉ SHSScv1

Tăng 1,5%

Hiện tại, thành phố sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc là Đường Sơn đã đưa ra thông báo đe dọa mở rộng hạn chế sản xuất để chống ô nhiễm. Đây là một phần trong động thái thắt chặt các quy định về môi trường của quốc gia này trong vòng ba năm tới.

Vào năm 2025, sản lượng thép thô của Trung Quốc dự kiến sẽ đạt đỉnh với khoảng 1,16 tỷ tấn. Điều này đồng nghĩa với việc khi đó, lượng khí thải carbon sẽ ghi nhận mức cao kỷ lục.

Ngành thép chiếm đến 15% tổng lượng phát thải khí nhà kính trong số các ngành công nghiệp của Trung Quốc. Vì vậy, lĩnh vực này trở thành tâm điểm trong cam kết giảm lượng khí thải carbon trong vòng 10 năm tới.

Theo ông Li Xinchuang, Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Quy hoạch Công nghiệp Luyện kim Trung Quốc, việc cắt giảm lượng khí thải carbon trong sản xuất dường như trở thành xu hướng chung trong những năm tới.

Dự báo đến năm 2030, lượng khí thải carbon trong lĩnh vực thép sẽ giảm đến 30% so với mức đỉnh ghi nhận được.

Thép phế liệu là gì?

Thép phế liệu là những nguyên vật liệu hay những loại máy móc, sản phẩm hư hỏng được làm từ sắt thép. Chúng một phần là không sử dụng được nữa hoặc là những bộ phận được loại bỏ. Trong quá trình sản xuất tại các nhà máy, khu công nghiệp, công trình xây dựng…

Có thể bắt gặp chúng bất kỳ đâu trong cuộc sống như máy móc, thiết bị hư hỏng, bàn ghế, nồi niêu xoong chảo, quạt, hàng rào, các loại cửa, vật liệu công trình…

Phế liệu sắt thép không hề là thứ bỏ đi bởi khi được tái chế sẽ trở thành những sản phẩm mới mang giá trị cao mà không bị mất đi đặc tính của chúng. Việc thu mua phế liệu sắt thép còn giúp mang lại những hiệu quả kinh tế và đó cũng là xu hướng chung của các doanh nghiệp thu mua phế liệu sắt thép lớn tại TP HCM cũng như các tỉnh thành khác trên khắp cả nước.

Thép phế liệu có mấy loại?

Dựa vào tình trạng khác nhau cũng như kích thước hay độ mới của các sản phẩm mà thị trường thu mua phế liệu sắt thép phân chúng thành nhiều dạng khác nhau như:

Phế liệu sắt thép loại 1: Đây là những sản phẩm có dạng cây như sắt phi hoặc các loại U, I, H. Nhờ vào đặc tình không bị lẫn với tạp chất nên giá trị sử dụng cao và được thu mua với giá thành cao nhất.

Phế liệu sắt thép loại 2: Đây là những loại sắt vụn được cắt bỏ hoặc dư thừa trong quá trình sản xuất, xây dựng và thường có dạng khúc ngắn hoặc cũng có thể có kích thước lớn nhưng bị lẫn tạp chất, đất đá bê tông và giá trị sử dụng thấp.

Phế liệu sắt thép loại 3: Đây là loại có giá trị sử dụng cũng như giá thành thấp nhất bởi chúng chỉ là những vụn dư thừa sót lại trong quá trình tiện, phay, bào.

Tùy vào đơn vị, cơ sở, đại lý thu mua phế liệu các loại sắt thép giá cao sẽ đánh giá và phân loại sản phẩm. Đồng thời sẽ đưa ra mức giá phù hợp với giá trị của sản phẩm trong mỗi giao dịch. Nhằm đảm bảo tính cạnh tranh và quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Giá sắt thép phế liệu bao nhiêu tiền 1kg?

Với giá trị sử dụng cũng như giá thành sản phẩm thấp hơn những kim loại khác như nhôm, đồng. Vì thế phế liệu sắt thép trên thị trường có giá thành khá thấp nhưng đối với những công trình lớn và lượng phế liệu nhiều. Thì vấn đề giao dịch với những doanh nghiệp mua phế liệu sắt thép cũng giúp mang về một nguồn thu không hề nhỏ.

Theo đó, dựa vào nhu cầu mua bán trên thị trường hiện nay thì giá phế liệu sắt thép 1kg có thể dao động từ 6.000 – 20.000đ/ kg. Đây là mức giá phổ biến nhất và có thể thay đổi tùy vào từng khoảng thời gian khác nhau cũng như tình hình chung trên thị trường hiện nay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá thép phế liệu, bạn đọc có thể tham khảo nhiều thông tin mới nhất trên trang Vietnammoi.vn.