Giá sắt thép xây dựng hôm nay 28/12: Tiếp đà giảm phiên thứ hai trên Sàn SHFE

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải ở mức 3.953 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn tăng phiên thứ hai liên tiếp, do những người tham gia thị trường phản ứng với dữ liệu công nghiệp mạnh mẽ trong bối cảnh kỳ vọng về kích thích kinh tế và nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 3 nhân dân tệ, ghi nhận mức 3.953 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics.

Vào hôm thứ Tư (27/12), giá quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) tăng phiên thứ hai liên tiếp, do những người tham gia thị trường phản ứng với dữ liệu công nghiệp mạnh mẽ trong bối cảnh kỳ vọng về kích thích kinh tế và nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc, theo Reuters.

Giá quặng sắt giao tháng 5 trên Sàn DCE tăng 0,5% lên 985,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 137,93 USD/tấn) khi đóng cửa, hướng tới năm tăng thứ hai liên tiếp.

Trên Sàn giao dịch Singapore (SGX), hợp đồng quặng sắt chuẩn kỳ hạn tháng 1 chốt phiên với giá cao hơn 0,5% ở mức 140,22 USD/tấn.

Điểm chuẩn thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải không đồng nhất. Hợp đồng thép thanh tăng 0,1%, thép thanh dây tăng 0,2% và thép không gỉ tăng 0,3%. Trong khi đó, thép cuộn cán nóng giảm 0,1%.

Ở các nguyên liệu sản xuất thép khác trên Sàn DCE, than luyện cốc giảm 1,8% trong khi than cốc tăng 0,2%.

Lợi nhuận công nghiệp tháng 11 của Trung Quốc đạt mức tăng hai con số khi hoạt động sản xuất nói chung được cải thiện, mặc dù nhu cầu yếu tiếp tục hạn chế kỳ vọng tăng trưởng kinh doanh, thúc đẩy các kêu gọi hỗ trợ chính sách vĩ mô nhiều hơn.

Cơ quan kế hoạch hàng đầu của Trung Quốc hôm 23/12 cho biết, họ đã xác định được đợt dự án đầu tư công thứ hai theo kế hoạch đầu tư và phát hành trái phiếu được công bố vào tháng 10 để thúc đẩy nền kinh tế.

Năm ngân hàng nhà nước lớn nhất Trung Quốc đã hạ lãi suất đối với một số khoản tiền gửi vào cuối tuần trước, mang đến triển vọng giảm chi phí cho vay vào thời điểm chính phủ đang kêu gọi các ngân hàng hỗ trợ nền kinh tế.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Giá thép xây dựng ngày 28/12 ổn định tại thị trường trong nước với hai mặt hàng chính là thép cuộn CB240 và thép D10 CB300, theo SteelOnline.vn

 Tại Việt Nam, trong tháng 11, sản xuất thép thành phẩm đạt gần 2,45 triệu tấn, tăng 3% so với tháng 10 và tăng 34% so với cùng kỳ 2022. Bán hàng thép các loại đạt 2,5 triệu tấn, tăng 13% so với tháng trước và tăng 30% so với cùng kỳ 2022.  

Sau khoảng 3 tháng đi ngang, giá thép  xây dựng của các doanh nghiệp đã đồng loạt tăng trở lại. Chỉ trong 10 ngày cuối tháng 11, giá thép xây dựng đã có hai đợt tăng liên tiếp, hiện đang dao động 13,6 - 15 triệu đồng/tấn. 

VCBS cho rằng biên lợi nhuận của các doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng sụt giảm mạnh và có đà hồi phục chậm do giá bán trong nước gặp áp lực điều chỉnh giảm liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu xây dựng nội địa yếu và cạnh tranh lớn từ thép nhập khẩu  Trung Quốc với giá thấp hơn.

Mặt khác, giá nguyên vật liệu đầu vào như quặng sắt, than cốc  và điên đều neo cao, gây áp lực cho ngành sản xuất thép.  

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 
 

Nguồn: SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 
Nguồn: SteelOnline.vn.

 

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.