Tags

giá thép tấm

Tìm theo ngày
Thông tin bảng giá thép tấm mới nhất hôm nay

Thông tin bảng giá thép tấm mới nhất hôm nay

Thép tấm được xem là một trong những loại thép dân dụng, có công dụng trong việc đóng tàu thuyền hay kết cấu xưởng. Thép tấm thường được sử dụng nhiều trong công nghiệp cơ khí, đóng giàn khoan, thùng, nồi hơi,…Để biết chính xác giá thép tấm bao nhiêu, bảng giá chi tiết đầy đủ của từng loại thép tấm mời bạn cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây.

Thép tấm là gì? Thép tấm có bao nhiêu loại?

Thép tấm là một loại thép có dạng tấm, cũng cùng họ thép vì vậy mà nó vẫn mang trong mình những đặc tính của một kim loại mạnh.

Thép tấm cũng là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các ngành đóng tàu, kết cấu nhà xưởng, bồn xăng dầu, nồi hơi, cơ khí…Để tạo ra một thép thành dạng tấm thì nó cần phải trải qua một quá trình tinh luyện phức tạp đòi hỏi các kỹ thuật công nghệ cao.

Nguyên liệu và các thành phần chính để tạo ra thép tấm là cacbon và sắt. Hỗn hợp của hai nguyên liệu này sẽ tạo thành phôi phiến, từ phôi đi đến nhà máy qua hai công nghệ: cán nóng và cán nguội, mục đích để tạo hình. Sau đó, nguyên liệu phôi sẽ được đưa qua các con lăn sâu đấy phôi thép và cuối cùng cán thành thép tấm.

Thép tấm có bao nhiêu loại?

Hiện nay trên thị trường thép tấm được chia làm 2 loại là thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội. Sở dĩ có sự phân biệt này là do quy trình sản xuất, đặc tính và ứng dụng của mỗi loại đều khác nhau.

Phân loại theo nhu cầu sử dụng thì thép tấm rất đa dạng, có rất nhiều loại như:

- Thép tấm mạ kẽm

- Thép tấm chống trượt

- Thép tấm kết cấu chung

- Thép tấm chịu mài mòn

- Thép tấm hợp kim thấp cường độ cao

- Thép tấm đóng tàu

- Thép tầm kết cấu hàn.

Được biết, ngoài ngành công nghiệp xây dựng thì ngành cơ khí chế tạo cũng là lĩnh vực thường xuyên sử dụng loại thép này.

Cách tính thép tấm ra kg

Làm cách nào để có thể quy đổi loại thép tấm ra kg có lẽ là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc và quan tâm nhất. Những thông tin cách quy đổi tấm thép ra kg sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cách tính trọng lượng thép tấm đơn giản nhất đó là bạn phải biết được chính xác công thức toán học của nó như thế nào. Dưới đây là công thức tính trọng lượng, khối lượng riêng của thép:

Trọng lượng (kg) = T (mm) x R (mm) x Chiều dài (mm) x 7,85/1.000.000

Trong đó:

+ T là độ dày của tấm thép (mm)

+ R là chiều rộng của thép (mm)

+ 7,85 là tỷ trọng của thép

Công thức trên được áp dụng hầu hết cho tất cả các loại thép tấm như: Thép tấm nhám, thép cán nóng, thép có gân,… Không áp dụng cho nhôm, đồng và các loại thép có khối lượng riêng lớn hơn hoặc nhỏ hơn 7,85 8

Các loại thép tấm phổ biến

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong nhiều ngành lĩnh vực khác nhau, nên thép tấm được chia thành nhiều loại. Với sự đa dạng phong phú về mẫu mã và hình thức. Cũng như đặc điểm và tính năng khác nhau của từng loại.

Thép tấm cán nóng: là sản phẩm thép được cán nóng ở dạng tấm. Cắt rời từ cuộn hoặc cán rời theo từng tấm. Được hình thành ở quá trình cán nóng ở nhiệt độ cao, thường ở nhiệt độ 1000 độ C. Loại thép này thường có màu xanh đen và màu sắc của thành phẩm khá tối.

Các sản phẩm thép tấm cán nóng đều đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như: Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ,… Tiêu chuẩn của thép tấm cán nóng: JIS G 3101-2010/ GB-T 1591-2008/ ASTM A36M.

Quy cách của loại tấm thép cán nóng:

Độ dày : 3 ly, 4 ly, 5 ly, 6 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 15 ly, 20 ly, 25 ly, 30 ly, 40 ly, 50ly…

Chiều ngang : 750 mm, 1000 mm, 1250 mm, 1500 mm, 1800 mm, 2000 mm, 2500 mm,…

Thép tấm cán nguội: là sản phẩm của thép cán nóng. Được dùng tác dụng lực cơ học và dầu để cán nguội thép. Bề mặt thép cán nguội sẽ sáng bóng do có 1 lớp dầu, sáng và đẹp hơn so với thép cán nóng.

Thép tấm cán nguội thường dùng để đóng thùng ô tô, tấm lợp. Ứng dụng trong ngành công nghiệp gia dụng như để sản xuất tủ quần áo hay làm khung nhôm cửa kính, ống thép, thùng phuy, đồ nội thất,…

Thép tấm có gân: hay còn gọi là thép chống trượt. Do cuộn gân có tính ma sát cao nên thép tấm chống trượt thường được ứng dụng nhiều trong các công trình nhà xưởng, lót nền, làm sàn xe tải, cầu thang,… Và còn nhiều những công dụng khác trong cơ khí công nghiệp, dập khuôn, gia công các chi tiết máy, dân dụng. Ngoài ra sản phẩm thép còn có rất nhiều ứng dụng khác trong đời sống…

Như vậy, để lựa chọn được một loại thép tấm sử dụng hợp lý chúng ta cần có cái nhìn tổng quan bao gồm các loại thép lẫn cả giá thép tấm xây dựng trên thị trường. Qua đó giúp chúng ta nắm rõ được về chất lượng xem là loại tấm thép này có phù hợp với mức giá vật liệu xây dựng hay không, từ đó tránh những sai sót không đáng có.