Giá sắt thép xây dựng hôm nay 26/12: Phiên tăng thứ 6 trên Sàn Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải ở mức 3.971 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn ở Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) tương đối ổn định, do do thị trường Singapore đóng cửa để nghỉ lễ Giáng Sinh.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép xây dựng hôm nay giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 29 nhân dân tệ, ghi nhận mức 3.971 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Nguồn: Trading Economics. 

Vào hôm thứ Hai, giá quặng sắt kỳ hạn trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) không có nhiều thay đổi mới, do các nhà đầu tư cảnh giác với rủi ro giảm giá từ sự can thiệp tiềm tàng của chính quyền Trung Quốc và đối mặt với sự thiếu định hướng do thị trường Singapore đóng cửa để nghỉ lễ Giáng Sinh, theo Reuters.

Giá quặng sắt DCIOcv1 giao tháng 5 trên Sàn DCE chốt phiên giảm 0,26% còn 970,5 nhân dân tệ/tấn (135,98 USD/tấn).

Hợp đồng quặng sắt SZZFF4 chuẩn kỳ hạn tháng 1 trên Sàn Singapore không được giao dịch do kỳ nghỉ lễ. Nó đạt mức cao nhất trong 10 tháng vào cuối tuần trước, khi đạt gần 140 USD/tấn.

Các nguyên liệu sản xuất thép khác trên Sàn DCE cũng giảm, trong đó than luyện cốc DJMcv1 giảm 1,47% và than cốc DCJcv1 giảm 1,88%.

Giá thép tiêu chuẩn trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải không đồng nhất trong bối cảnh nhu cầu chậm chạp theo mùa và nguồn cung giảm do hạn chế sản xuất ở một số nhà máy.

Thép cây SRBcv1 giảm 0,15%, thép thanh SWRcv1 giảm 2,8%, trong khi thép cuộn cán nóng SHHCcv1 tăng 0,19% và thép không gỉ SHSScv1 tăng 1,37%.

Một số thành phố ở miền bắc Trung Quốc, trong đó có trung tâm sản xuất thép Đường Sơn, đã công bố kế hoạch bắt đầu ứng phó khẩn cấp với lý do tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng.

Các nhà sản xuất thép địa phương thường được yêu cầu hạn chế sản xuất trong những tình huống như vậy, gây áp lực lên nhu cầu nguyên liệu thô sản xuất thép và hỗ trợ giá các sản phẩm thép.

Ảnh: Thanh Hạ. 

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Theo SteelOnline.vn, thị trường ghi nhận giá thép cuộn CB240 và giá thép D10 CB300 ổn định trong ngày 26/12.

Tính từ đầu năm 2023 cho tới nay, thị trường thép xây dựng nội địa Việt Nam có khoảng 34 đợt điều chỉnh giá niêm yết chính thức, trong đó có 21 lần điều chỉnh giảm giá với tổng mức giảm của thép cuộn từ 2,15 - 2,35 triệu đồng/tấn, thép thanh vằn từ 1,9 - 2 triệu đồng/tấn, mức giảm giá của thị trường phía Nam nhiều hơn phía Bắc. Còn lại là 13 đợt tăng giá chính thức với tổng mức tăng tính tới hiện tại là 1,8 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn và từ 1,55 - 1,95 triệu đồng/tấn với thép thanh vằn.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, giá thép xây dựng năm 2023 có xu hướng giảm giá là chủ đạo và giá bình quân của thép xây dựng trên thị trường nội địa năm 2023 giảm từ 9,6 - 10,4% so với năm 2022, theo VNSTEEL.

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn: SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 

 

Nguồn: SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

Nguồn: SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

chọn
Cận cảnh đường ven sông Cầu Ngà với cây cầu 600 m đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm
Sau hơn hai năm thi công, một số đoạn đường ven sông Cầu Ngà đang thành hình ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Trong đó, nổi bật là cây cầu có chiều dài khoảng 600 m.