Tags

giá thép thanh

Tìm theo ngày
Cập nhật giá thép thanh mới nhất tháng 5/2022

Cập nhật giá thép thanh mới nhất tháng 5/2022

Với đặc tính chịu lực tốt, độ cứng và độ bền cao, thép thanh được ứng dụng rộng rãi trong mọi công trình xây dựng bê tông, cốt thép, nhà dân dụng, nhà công nghiệp,...

Thông tin mới nhất về giá thép thanh

Thành phần của thép

Thép được cấu tạo từ nhiều nguyên tố hóa học bao gồm Fe, C, Si, Mn, P, S, Cr, Mg. Trong đó, Fe và C là hai nguyên tố chiếm phần lớn trong cấu tạo của thép. Tùy vào hàm lượng các nguyên tố hóa học mà thép sẽ có độ cứng, độ dẻo, tính đàn hồi,... tương ứng.

Để tạo ra cấu trúc thép với các đặc tính khác nhau, trong quá trình luyện thép, người ta tiến hành phân chia tỉ lệ sắt và cacbon phù hợp với từng mục đích sử dụng phù hợp.

Tính chất của thép

Thép là hợp kim có tính dẫn điện mạnh, chịu nhiệt tốt, bị hóa dẻo ở nhiệt độ trong khoảng 500 - 600°C. Mặc khác, ở mức nhiệt độ thấp, cụ thể là dưới -50°C thì thép có tính giòn và dễ nứt.

Thép được ứng dụng trong ngành công nghiệp nhờ tình dẻo và dễ định hình. Một số loại thép có tính tổng hợp cao được dùng để sản xuất thiết bị van công nghiệp như van bướm, van bi, van cổng.

Phân loại thép

Dưới đây thông tin chi tiết về 3 loại thép phổ biến nhất hiện nay:

Thép cacbon

Hàm lượng cacbon có trong loiaj thép này trong khoảng từ 0.2% đến 0.6%. Tùy theo hàm lượng cacbon nhiều hay ít mà nhà sản xuất sẽ chia ra làm 3 loại thép có độ cứng lần lượt từ thấp đến cao. Khi thép có nhiều cacbon thì độ giòn và độ chịu lực sẽ tăng cao. Các nguyên tố như CR, Ni, Mn, Cu được thêm vào để tăng cường tính chất kỹ thuật của thép.

Với tính chất có độ cứng cao, thép cacbon phù hợp sản xuất các dụng cụ khuôn dập, thước đo, đục, dũa.

Thép hợp kim

Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta cho tỉ lệ các nguyên tố kim loại khác nhua từ 1% đến 50%. Hiện tại, thép hợp kim chia làm 3 loại: thép hợp kim thấp, thép hợp kim vừa và thép hợp kim cao.

Để an toàn hơn trong xây dựng, người ta sẽ trộn vào loại thép này các nguyên tố hóa học khác theo tỉ lệ dưới 10% như: Mn, Cr, Si, Ni.

Nguyên tố kim loại chiếm từ 1% đến 50% tùy, sẽ được thay đổi theo tỉ lệ sản phẩm. Thép hợp kim sẽ phân chia thành 3 loại: . Riêng với ngành xây dựng, loại thép này được trộn thêm các nguyên tố với tỉ lệ dưới 10% như: Mn, Cr, Si, Ni.

Thép không gỉ

Đây là dạng vật liệu inox có hàm lượng nguyên tố Cr lên đến 10% có tác dụng chống oxy hóa, chống ăn mòn tốt. Như một lớp bảo vệ, nguyên tố hóa học Crom khi kết hợp cùng không khí sinh ra lớp màng mỏng, bao bọc vật liệu. Đặc biệt, không bị gỉ khi hoạt động dưới nhiều môi trường. Các loại thép không gỉ chính, gồm có: austenitic, ferritic, duplex, martensitic.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép xây dựng giao tháng 10/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 89 nhân dân tệ, ghi nhận mức 4.508 nhân dân tệ/tấn.

Tên loại
Kỳ hạn
Giá
Chênh lệch so với giao dịch trước đó

Giá thép
Giao tháng 10/2022
4.508
-89
Giá đồng
Giao tháng 6/2022
71.430
-300
Giá kẽm
Giao tháng 6/2022
25.630
-140
Giá niken
Giao tháng 6/2022
204.830
+2.580
Giá bạc
Giao tháng 6/2022
4.700
-26

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về giá thép thanh để bạn tham khảo và lựa chọn. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại thép phù hợp cho công trình của mình.