Giá vàng hôm nay 11/3: Sẽ tăng trong tuần mới?

Giá vàng hôm nay 11/3 đang đi theo xu hướng đi lên và thậm chí có thể vọt lên mạnh theo dự báo của các chuyên gia

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 12/3

Giá vàng hôm nay 11/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.298 USD/ounce - tăng 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay đang đi theo xu hướng đi lên và thậm chí có thể vọt lên mạnh theo dự báo của các chuyên gia. 

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới, trong số 14 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 12 người (tương ứng 86%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 1 người (7%) dự báo giá vàng sẽ giảm; và cũng chỉ có 1 người (7%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau.

Trong số 538 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street , có 274 người (tương ứng 51%) tin tưởng giá vàng sẽ tăng; 177 người (33%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 87 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Giới phân tích cho rằng, báo cáo việc làm gây thất vọng trong tháng Hai khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thêm lý do để kiên nhẫn trong điều chỉnh lãi suất và làm ngân hàng này giữ ổn định lãi suất cho đến ít nhất là cuộc họp tháng 9/2019. Trong khi số liệu yếu kém từ kinh tế Trung Quốc đã góp phần làm tăng lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu. 

Giá vàng hôm nay 11/3: Sẽ tăng trong tuần mới?  - Ảnh 1.

Đồng euro đã chạm đáy của bốn tháng vào ngày 7/3 sau khi ECB cho biết sẽ không tăng lãi suất tối thiểu ít nhất cho đến cuối năm 2019.

Ở nhóm các nhà phân tích bi quan về giá vàng tuần tới, nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom dự báo giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex chỉ đạt mức 1.286 USD/ounce và sẽ tiếp tục đi xuống trong vòng 2 tuần nữa.

Chiến lược gia cao cấp về thị trường Charlie Nedoss của LaSalle Futures Group cũng cho rằng thị trường vàng khó bứt phá. Giá vàng giao tháng 4 sẽ chỉ ở mức trung bình 50 ngày qua tức cao nhất khoảng 1.307 USD/ounce.

Ngược lại, Chủ tịch Blue Line Futures, ông Bill Baruch, cũng gợi ý nên đầu tư vào vàng khi nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu suy yếu, dữ liệu thương mại của Trung Quốc đáng thất vọng và chỉ số sản xuất của Đức ở mức thấp.

Còn nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom dự báo giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 chỉ đạt mức 1.286 USD/ounce, và sẽ tiếp tục đi xuống trong vòng 2 tuần nữa.

Dự báo giá vàng: Châu Âu bất ổn, vàng vọt tăng trở lạiDự báo giá vàng: Châu Âu bất ổn, vàng vọt tăng trở lại Giá vàng hôm nay 9/3: Tăng vọt chờ tuần mớiGiá vàng hôm nay 9/3: Tăng vọt chờ tuần mới Giá vàng hôm nay 8/3: Rơi xuống ngưỡng giá thấp Giá vàng hôm nay 8/3: Rơi xuống ngưỡng giá thấp
chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.