Giá vàng hôm nay 8/3: Rơi xuống ngưỡng giá thấp

Giá vàng hôm nay 8/3 không thể giữ đà hồi phục mà rơi xuống ngưỡng giá thấp ngang với những gì đạt được từ cuối tuần trước.

Giá vàng hôm nay 8/3, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce - giảm 02 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay không thể giữ đà hồi phục mà rơi xuống ngưỡng giá thấp ngang với những gì đạt được từ cuối tuần trước. 

Giá vàng hôm nay 8/3: Rơi xuống ngưỡng giá thấp  - Ảnh 1.

Tạp chí Phố Wall đưa tin rằng Mỹ có thể chuyển sang dỡ bỏ hầu hết hoặc tất cả thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc và cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump để ký thỏa thuận thương mại có thể xảy ra sớm nhất là trong tháng này.

Tin tức trên đã củng cố đà tăng của thị trường chứng khoán trên toàn khu vực, đặc biệt là ở Trung Quốc. Chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm, chứng khoán thế giới đã tăng khoảng 16%. Đây là một tín hiệu cho thấy dòng tiền đang tìm đến các loại tài sản rủi ro.

Dữ liệu từ Kitco cho biết, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.286,2 USD/ounce vào lúc 18h25 (giờ Việt Nam); trong khi đó giá vàng giao tháng 4 giảm 0,02% xuống 1.287,35 USD.

ECB dự kiến sẽ hạ dự báo tăng trưởng và có thể mang đến những dấu hiệu mạnh mẽ nhất về gói kích thích mới sẽ đưa đưa ra theo hình thức khoản vay rẻ hơn. 

Giá vàng thế giới phiên đêm qua giao dịch khá trầm lắng khi giới đầu tư thận trọng bởi những sự kiện và dữ liệu mới sắp được công bố.Đó là cuộc họp trong ngày thứ Năm của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và dữ liệu việc làm tại Mỹ, dự kiến công bố vào ngày thứ  Sáu.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Chốt phiên ngày 7/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,520 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,620 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,440 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,630 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 10 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 6/3.

chọn