Giá vàng hôm nay 12/6: Tiếp đà sụt giảm

Giá vàng hôm nay chưa dứt được sự giảm giá và đang đánh mất những ngưỡng giá ổn định có được từ giữa tuần trước.

Giá vàng hôm nay 12/6

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 13/6

Giá vàng hôm nay 12/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.325 USD/ounce - giảm 3 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay chưa dứt được sự giảm giá và đang đánh mất những ngưỡng giá ổn định có được từ giữa tuần trước. 

Giá vàng hôm nay 12/6: Tiếp đà sụt giảm  - Ảnh 1.

Dù được hỗ trợ bởi tỉ giá USD giảm xuống, giá vàng thế giới vẫn giảm trong phiên ngày thứ Tư do lực mua phòng ngừa rủi ro giảm xuống sau khi Mỹ-Mexico đạt thỏa thuận về vấn đề người di cư mà nhờ đó Mexico được Mỹ dừng kế hoạch áp thuế lên hàng hóa.

Bên cạnh đó, vàng chịu áp lực giảm giá khá mạnh do lực bán chốt lời tăng và căng thẳng Mỹ-Mexico được giải tỏa. Tuy nhiên, đồng USD tiếp tục đi xuống và sức cầu của Trung Quốc đối với mặt hàng kim loại quí là yếu tố giữ giá vàng ở mức cao.

Nhà giao dịch Michael Matousek thuộc U.S. Global Investors nhận định phát biểu nói trên của ông Jerome Powell đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Môi trường lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí nắm giữ vàng trong khi gây sức ép đối với đồng USD.

SPDR Gold Trust, quĩ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quĩ này nắm giữ đã giảm 0,3% xuống 757,59 tấn.

Giới phân tích cho rằng: Ông Trump đã phát đi tín hiệu, nếu ông Tập Cận Bình không tham dự Hội nghị Thưởng đỉnh các nền kinh tế mới nổi và phát triển (G20) vào cuối tháng này tại Nhật Bản thì Mỹ sẽ áp ngay 300 tỉ USD thuế nữa lên hàng hóa của Trung Quốc. Nếu mọi việc diễn ra đúng như vậy thì vàng có thể ngược chiều đi lên tìm đến mốc 1.350 USD/oz.

Đồng thời, nếu ông Tập đi dự Hội nghị G20 và các bên tập trung giải quyết các vấn đề về thương mại thì vàng có thể đánh mất mốc 1.300 USD/oz.

Giá vàng trong nước

Tập Đoàn Vàng bạc đá quí Doji niêm yết ở mức: 37,030 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,130 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,010 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,230 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,07 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,29 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 10/6.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn
Hơn 10 ha đất công nghiệp tại KCN Đức Hoà III - Anh Hồng được chuyển đổi làm nhà ở
KCN Đức Hoà III - Anh Hồng trước đây có diện tích 55,2 ha, sau đó đã điều chỉnh cắt 10,4 ha để xây dựng khu dân cư. Đây không phải trường hợp đầu tiên chuyển đổi đất công nghiệp làm nhà ở tại KCN Đức Hoà III.