Giá USD hôm nay 13/6: Chưa thể khởi sắc

Giá USD hôm nay 13/6 giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm do giá vàng đang được ủng hộ mạnh lên và tác động ngược lại đối với đồng bạc xanh.

Giá USD hôm nay 13/6

Đầu giờ sáng ngày 13/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,75 điểm - giảm 0,03% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 13/6 giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm do giá vàng đang được ủng hộ mạnh lên và tác động ngược lại đối với đồng bạc xanh. 

Untitled

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung chưa hề có dấu hiệu xuống thang, và Trung Quốc cũng chưa xác nhận gì về cuộc gặp mà phía Mỹ cho là sẽ diễn ra tại Nhật Bản vào cuối tháng này giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tuần trước, lãnh đạo Fed đã đánh tiếng về việc có thể sẽ hạ lãi suất trong thời gian ngắn sắp tới. Chủ tịch FED Jerome Powell sau đó cũng nói: FED sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng kinh tế. Thị trường bởi thế tin rằng đây là một tín hiệu cắt giảm lãi suất.

Tuy vậy, chuyên gia kinh tế trưởng Jan Hatzius của Goldman Sachs dự báo: "Dù khả năng FED hạ lãi suất đang được cho là cao nhưng chúng tôi vẫn cho rằng FED sẽ giữ lãi suất tham chiếu không đổi trong năm nay."

u

Không những thế, vàng còn đang được hỗ trợ bởi lực mua vàng phòng ngừa rủi ro của một số nhà đầu tư khi căng thẳng chính trị chưa dứt. 

Chứng khoán châu Á và Trung Quốc có phiên tăng điểm mạnh sau khi Bắc Kinh nới lỏng các qui tắc tài chính để tăng chi tiêu công. Bắc Kinh cho phép chính quyền địa phương sử dụng tiền thu được từ trái phiếu đặc biệt làm vốn cho các dự án đầu tư lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Hiện tại, giới đầu tư đang hướng sự chú ý tới cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Osaka, Nhật Bản, vào cuối tháng này.

chọn