Giá USD hôm nay 6/6: Không thể tăng trưởng

Giá USD hôm nay 6/6 chưa thoát khỏi sự giảm sút và hiện đang dò đáy xuống ngưỡng điểm gần 96 theo chỉ số DXY.

Giá USD hôm nay 6/6

Đầu giờ sáng ngày 6/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,19 điểm - giảm 0,12% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 6/6 chưa thoát khỏi sự giảm sút và hiện đang dò đáy xuống ngưỡng điểm gần 96 theo chỉ số DXY.

Giá USD hôm nay 6/6: Không thể tăng trưởng  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Từ phía Mỹ, Chủ tịch FED Jerome Powell ngày thứ Ba đã để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất, nói rằng FED sẽ có hành động "phù hợp" để ứng phó với những rủi ro mà chiến tranh thương mại gây ra cho nền kinh tế. Tuyên bố này được ông Powell đưa ra chỉ một ngày sau khi một quan chức cấp cao khác của FED là ông James Bullard, Thống đốc FED chi nhánh St. Louis, nói rằng có thể sớm có cơ sở cho một đợt giảm lãi suất.

Giá USD hôm nay 6/6: Không thể tăng trưởng  - Ảnh 2.

Đồng USD giảm giá và triển vọng FED hạ lãi suất tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, giá kim loại quí này đã tăng yếu đi do thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh phiên ngày thứ Ba.

Không những thế, Masafumi Yamamoto, chuyên gia phân tích về tiền tệ tại Mizuho Securities, cho biết các loại tiền tệ chính hầu như không phản ứng với phát biểu của chủ tịch FED vì các nhà đầu tư đã định giá nhiều lần cắt giảm lãi suất của Fed sau khi triển vọng tăng trưởng toàn cầu thay đổi. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Louis James Bullard nói trong một bài phát biểu rằng có thể cần phải cắt giảm lãi suất sớm.

Bên cạnh đó, triển vọng kinh tế Mỹ và thế giới có dấu hiệu xấu đi trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng xấu đi khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này tiếp tục đụng độ tại Đối thoại Shangri-la ở Singapore hôm 2/6.


chọn