Giá USD hôm nay 5/6: Liên tục giảm nhanh

Giá USD hôm nay 5/6 chìm trong sắc đỏ khi đồng bạc xanh tiếp tục không thể vượt qua đà suy thoái của kinh tế Mỹ cũng như các căng thẳng thương mại.

Giá USD hôm nay 5/6

Đầu giờ sáng ngày 5/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,27 điểm - giảm 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 5/6 chìm trong sắc đỏ khi đồng bạc xanh tiếp tục không thể vượt qua đà suy thoái của kinh tế Mỹ cũng như các căng thẳng thương mại. 

Giá USD hôm nay 5/6: Liên tục giảm nhanh  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Căng thẳng thương mại chưa được giải quyết giữa các nước lớn và giờ lan rộng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, chuỗi các số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ trong tháng này và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang là những nhân tố làm các nhà đầu tư thêm kì vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất, qua đó làm giảm giá đồng USD.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng xấu đi khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này tiếp tục đụng độ tại Đối thoại Shangri-la ở Singapore hôm 2/6.

Giá USD hôm nay 5/6: Liên tục giảm nhanh  - Ảnh 2.

Trong khi đó, về phía Mexico, Ngoại trưởng Marcelo Ebrard nói rằng nếu Washington áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Mexico, điều đó có thể phản tác dụng trong việc ngăn chặn những dòng người nhập cư qua biên giới phía Nam của Mỹ.

Đầu giờ sáng ngày 4/6, đồng USD trên thị trường thế giới giảm khá nhanh do nước Mỹ đối mặt với một tình huống bất ngờ sau một loạt các quyết định cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một diễn biến khác, giới giao dịch ở Mỹ hiện đang đặt cược khả năng 67% Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất trong cuộc họp ngày 30-31/7 để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Dự báo này khiến đồng USD xuống giá, càng giúp củng cố lực tăng cho giá vàng.

chọn