Giá USD hôm nay 29/5: Đứng yên chờ đợi

Giá USD hôm nay 29/5 tạm ngừng đà tăng trưởng và đang đứng yên chờ đợi những thông tin mới hơn trên thị trường.

Giá USD hôm nay 29/5

Đầu giờ sáng ngày 29/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,79 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua. 

Giá USD hôm nay 29/5 tạm ngừng đà tăng trưởng và đang đứng yên chờ đợi những thông tin mới hơn trên thị trường. 

Giá USD hôm nay 29/5: Đứng yên chờ đợi - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ sớm không còn duy trì được tình trạng tích cực. Lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017. Trong khi đó, sắc đỏ ngập tràn các sàn chứng khoán Mỹ trong những phiên gần đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần cáo buộc các chính sách của Fed đã cản trở nền kinh tế nước này đạt mức tăng trưởng tiềm năng.

Phát biểu với báo giới ở Tokyo, ông Trump bày tỏ tin tưởng Mỹ và Trung Quốc sẽ có một thỏa thuận thương mại lớn trong tương lai và Washington trông đợi điều này sẽ xảy ra. Tuy nhiên, đại diện Trung Quốc ngay lập tức cho biết, bất kỳ cuộc đàm phán thương mại nào với Mỹ đều phải dựa trên "sự tôn trọng lẫn nhau" và bình đẳng.

Bên cạnh đó, Đồng Euro giảm sau khi thông tin Ủy ban châu Âu (EC) sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt Ý vào ngày 5/6 vì quốc gia đã để nợ công tăng và gia tăng mức thâm hụt ngân sách tài khoá. EC cho rằng điều này vi phạm các quy tắc tài chính của EU.


chọn