Giá USD hôm nay 28/5: Tăng trưởng tạm thời?

Giá USD hôm nay 28/5 bắt đầu đi lên trở lại sau những phiên giao dịch giảm xuống, vì căng thẳng leo thang quá nhanh giữa Mỹ - Trung. Nhưng về dài hạn, giá USD được cho sẽ còn tụt xuống sâu.

 Giá USD hôm nay 28/5

Đầu giờ sáng ngày 28/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,76 điểm - tăng 0,15% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 28/5 bắt đầu đi lên trở lại sau những phiên giao dịch giảm xuống vì căng thẳng leo thang quá nhanh giữa Mỹ - Trung nhưng về dài hạn, giá USD được cho sẽ còn tụt xuống sâu. 

Giá USD hôm nay 28/5: Tăng trưởng tạm thời?  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Georgette Boele, thuộc ABN AMRO, cho rằng đà giảm lợi suất trái phiếu và các chỉ số chứng khoán cũng là những nguyên nhân gây tác động bất lợi đến giá USD. 

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017, khi sắc đỏ ngập tràn các sàn chứng khoán thế giới, do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Giá USD hôm nay 28/5: Tăng trưởng tạm thời?  - Ảnh 2.

Một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang New York cho biết cuộc chiến thương mại với Trung Quốc sẽ tiêu tốn của mỗi người Mỹ trung bình 813 USD/năm.

Hiện, lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017, khi sắc đỏ ngập tràn các sàn chứng khoán thế giới, do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Trong khi đó, theo Reuters, Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ sử dụng các công cụ can thiệp ngoại hối và chính sách tiền tệ để ngăn chặn đồng nhân dân tệ suy yếu.


chọn