Giá USD hôm nay 23/5: Trở lại đà tăng trưởng

Giá USD hôm nay 23/5 quay lại đà tăng trưởng và đón nhận thêm những thông tin tích cực trên thị trường.

Giá USD hôm nay 23/5

Đầu giờ sáng ngày 23/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,05 điểm - tăng 0,06% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 23/5 quay lại đà tăng trưởng và đón nhận thêm những thông tin tích cực trên thị trường. 

Giá USD hôm nay 23/5: Trở lại đà tăng trưởng - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD tăng giá và hiện ở mức cao nhất gần 3 tuần qua là nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ lên cao trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc không ngừng gia tăng trên 3 mặt trận thương mại, công nghệ và tiền tệ.

Nhiều hãng tin lớn đưa tin việc lên kế hoạch cho vòng đàm phán kế tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc chưa rõ ràng.

Giá USD hôm nay 23/5: Trở lại đà tăng trưởng - Ảnh 2.

Quan hệ giữa hai bên ngày một căng thẳng sau khi Tổng thống Mỹ kí sắc lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông mà Bộ Thương mại coi là rủi ro với an ninh quốc gia. Mỹ đặc biệt đưa Huawei và khoảng 68 chi nhánh vào danh sách những bên bị cấm mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ.

Đồng USD tăng giá còn do đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc vẫn theo hướng đi xuống sau khi Mỹ áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ.

Trong khi đó, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell vừa cho biết hiện vẫn còn sớm để xác định các tác động của cuộc chiến thương mại và thuế quan đối với chính sách tiền tệ. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Fed chưa giảm lãi suất.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed, dự kiến công bố ngày 23/5, mà được cho là sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc họp ngày 1/5 của thể chế tài chính này.

chọn