Giá USD hôm nay 20/5: Liên tục tăng nóng

Giá USD hôm nay 20/5 vẫn đang trong thời kì tăng mạnh khi đồng USD được chú ý nhiều hơn trên thị trường do căng thẳng Mỹ - Trung và việc đồng Bảng Anh mất giá.

Giá USD hôm nay 20/5

Đầu giờ sáng ngày 20/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,01 điểm - tăng 0,16% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 20/5 vẫn đang trong thời kì tăng mạnh khi đồng USD được chú ý nhiều hơn trên thị trường do căng thẳng Mỹ - Trung và việc đồng Bảng Anh mất giá. 

Giá USD hôm nay 20/5: Liên tục tăng nóng - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Kho dự trữ của Trung Quốc về giấy tờ có giá của Mỹ, trái phiếu và tín phiếu giảm 67,2 tỉ USD, giảm 5,6%, CNBC báo cáo, lưu ý rằng hành động cắt giảm mạnh mẽ hơn có thể làm gay cấn thêm các cuộc đàm phán thương mại.

Tỉ trọng của Trung Quốc trong lượng trái phiếu kho bạc Mỹ mà các chủ nợ nước ngoài nắm giữ đã giảm tháng 9 liên tiếp, còn 17,3%, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2006.

Giá USD hôm nay 20/5: Liên tục tăng nóng - Ảnh 2.

Trong khi đó, theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng người thất nghiệp trong tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua giảm 16 ngàn trường hợp xuống còn 212 ngàn người. Con số này cũng tích cực hơn so với dự báo.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Trung Quốc đã lên tiếng phản đối những quốc gia khác áp đặt biện pháp trừng phạt đơn phương lên công ty Trung Quốc. Theo vị này, khái niệm an ninh quốc gia không nên bị lạm dụng và bị sử dụng như một công cụ cho chủ nghĩa bảo hộ thương mại.

Trước đó, Đồng đô la tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần do lo ngại về cuộc bầu cử quốc hội ở Châu Âu trong tuần tới sẽ khiến các nhà đầu tư "thờ ơ" đồng Euro. Mọi sự chú ý của các nhà đầu tư đang dồn về thông tin cuộc bầu cử Châu Âu.Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn