Giá USD hôm nay 10/5: Chạm đáy 6 tuần

Giá USD hôm nay 10/5 tiếp tục lao dốc và đang đứng ở ngưỡng giá thấp nhất trong khoảng 6 tuần qua khi căng thẳng chính trị có dấu hiệu leo thang.

Giá USD hôm nay 10/5

Đầu giờ sáng ngày 10/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,34 điểm - giảm 0,27% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 10/5 tiếp tục lao dốc và đang đứng ở ngưỡng giá thấp nhất trong khoảng 6 tuần qua khi căng thẳng chính trị có dấu hiệu leo thang. 

Giá USD hôm nay 10/5: Chạm đáy 6 tuần  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD suy yếu cũng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng và đồng yên Nhật tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần so với đồng USD. Thông tin về thặng dư thương mại của Trung Quốc tiếp tục tăng lên trong tháng 4 cũng góp phần khiến giới đầu tư lo ngại về kết quả của một cuộc đàm phán thương mại. 

Với thông tin này, các quan chức Mỹ có thể sẽ có lập trường cứng rắn hơn liên quan đến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Đồng USD đã rơi gần xuống mức thấp nhất trong sáu tuần so với đồng yên do lo ngại rằng xung đột thương mại Mỹ-Trung có thể leo thang. 

Giá USD hôm nay 10/5: Chạm đáy 6 tuần  - Ảnh 2.

Các cuộc đàm phán thương mại kéo dài hai ngày tại Washington. Mọi ánh mắt đều đổ đồn vào việc liệu Trung Quốc có thể thuyết phục Nhà Trắng lùi lại một đợt tăng thuế hay không.chọn