Giá USD hôm nay 7/5: Đà tăng trưởng mạnh hơn

Giá USD hôm nay 7/5 tăng trưởng mạnh hơn trong phiên giao dịch này và có thể sẽ còn chốt tuần ở những ngưỡng giá ngất ngưởng hơn.

Giá USD hôm nay 7/5

Đầu giờ sáng ngày 7/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,63 điểm - giảm 0,16% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 7/5 tăng trưởng mạnh hơn trong phiên giao dịch này và có thể sẽ còn chốt tuần ở những ngưỡng giá ngất ngưởng hơn.

Giá USD hôm nay 7/5: Đà tăng trưởng mạnh hơn  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ nhận xét quá trình đàm phán với Trung Quốc diễn ra quá chậm và Trung Quốc đang tìm cách đàm phán lại. Ông cũng đưa ra cảnh báo có thể áp đặt mức 25% thuế nhập khẩu đối với 325 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Những thông tin này ngay lập tức gây tác động lên giá USD. Theo đánh giá, đây có thể là động thái gây sức ép của ông Trump để buộc Trung Quốc thống nhất sớm về thỏa thuận thương mại ngay trong tuần này.

Giá USD hôm nay 7/5: Đà tăng trưởng mạnh hơn  - Ảnh 2.

Trong tuần này, Chủ tịch FED Powell sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào ngày 9/5 tới. Ngoài ra, còn có một số số liệu kinh tế của Mỹ, như chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4. Nếu ông Powell tiếp tục bày tỏ quan điểm lo ngại về áp lực lạm phát của Mỹ đang giảm, và CPI giảm so với cùng kì, thì sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,6% từ mức 3,8% trong tháng 3. Như vậy, 103 tháng liên tiếp nền kinh tế Mỹ có thêm việc làm và 31 tháng liên tiếp tỉ lệ thất nghiệp duy trì dưới mức 5%.

Chứng khoán tăng và đồng USD suy yếu sau báo cáo này cũng hỗ trợ giá dầu. Giá dầu có xu hướng di chuyển theo chứng khoán và nhu cầu đối với hàng hóa liên quan tới USD thường tăng khi USD giảm.


chọn