Giá USD hôm nay 3/5: Tiếp tục duy trì ngưỡng cao

Giá USD hôm nay 3/5 tăng trưởng trở lại đúng như dự đoán của giới chuyên môn và đang đứng ở mức cao trong tuần này.

Giá USD hôm nay 3/5

Đầu giờ sáng ngày 3/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,78 điểm - 0,16% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/5 tăng trưởng trở lại đúng như dự đoán của giới chuyên môn và đang đứng ở mức cao trong tuần này. 

Giá USD hôm nay 3/5: Tiếp tục duy trì ngưỡng cao  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Theo hãng tin Reuters, tăng trưởng tốt và lạm phát yếu đang tạo ra một thế cân bằng để FED không điều chỉnh lãi suất. Mấy tuần qua, các quan chức của ngân hàng trung ương này không phát tín hiệu nào cho thấy sắp có sự thay đổi về lãi suất cho vay qua đêm tham chiếu. Hiện tại, lãi suất này đang được đặt trong khoảng 2,25-2,5%.

Vài tuần trở lại đây, hầu hết các dữ liệu kinh tế Mỹ đều tốt hơn dự báo, vì vậy mà giảm bớt khả năng FED cắt giảm lãi suất như lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump.

Tâm điểm chú ý của tuần này là bài phát biểu của Chủ tịch FED, ông Jerome Powell cho rằng chính sách hiện tại FED là phù hợp. Điều này khiến các nhà đầu tư giảm kì vọng vào việc lãi suất sẽ hạ trong thời gian tới. Đồng USD lập tức tăng so với các loại tiền tệ khác.

Giá USD hôm nay 3/5: Tiếp tục duy trì ngưỡng cao  - Ảnh 2.

"Chúng tôi cho rằng lập trường chính sách hiện tại là phù hợp. FED không thấy dấu hiệu đặc biệt nào để buộc phải thay đổi chính sách này", ông Powell cho biết.

Trong khi đó, theo phân tích của Bar Barclays, các rủi ro từ Brexit và chính trị Ý ảnh hưởng trong ngắn hạn, tuy nhiên vẫn có thể kéo dài tới cuối năm. Nhiều khả năng tăng trưởng sẽ chậm lại lại thay vì tăng từ 0,4% trong quí đầu tiên.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn