Giá USD hôm nay 2/5: Tạm thời xuống nhẹ

Giá USD hôm nay 2/5 có phần sụt giảm nhẹ sau khi đã tăng khá mạnh trong những phiên đầu tuần nhưng với việc chứng khoán Mỹ tiếp tục tốt lên, giá USD có thể sẽ sớm trở lại đà tăng.

Giá USD hôm nay 2/5

Đầu giờ sáng ngày 2/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,34 điểm - 0,19% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 2/5 có phần sụt giảm nhẹ sau khi đã tăng khá mạnh trong những phiên đầu tuần nhưng với việc chứng khoán Mỹ tiếp tục tốt lên, giá USD có thể sẽ sớm trở lại đà tăng. 

Giá USD hôm nay 2/5: Tạm thời xuống nhẹ - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Khép lại phiên giao dịch giữa tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 0,1% lên 26.554,39 điểm, S&P 500 ghi thêm 0,1% lên 2.943,03 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,2% và đóng phiên ở mức 7.839,04 điểm.

Những thông tin lạc quan của thị trường chứng khoán giúp đồng USD đảm bảo được đà tăng giá trong tuần này. 

Giới đầu tư quốc tế hiện đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ định kì của FED. Tuy vẫn kì vọng FED không điều chỉnh lãi suất nào trong lần họp này, nhưng các nhà đầu tư vẫn muốn biết FED sẽ phát tín hiệu gì về đường đi của lãi suất trong thời gian tới.

Giá USD hôm nay 2/5: Tạm thời xuống nhẹ - Ảnh 2.

Cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc cũng được nối lại trong tuần này. Giới phân tích tỏ ra lạc quan với kì vọng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại hợp lí trong vài tuần tới.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã tránh được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm thứ hai trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền về khả năng lãnh đạo sau khi ủy ban 1922 (ủy ban gồm các nghị sĩ đảng Bảo thủ không giữ trọng trách trong chính phủ) quyết định không thay đổi nguyên tắc liên quan tới thủ tục tiến hành cuộc bỏ phiếu này.

Theo Đời sống & Pháp lý

chọn