Giá USD hôm nay 4/5: Bất ngờ đi xuống

Giá USD hôm nay 4/5 không duy trì được đà tăng và khiến thị trường đi xuống nhẹ trong bối cảnh FED chưa đưa ra được quyết định về lãi suất.

Giá USD hôm nay 4/5

Đầu giờ sáng ngày 4/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,61 điểm - giảm 0,2% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 4/5 bất ngờ không duy trì được đà tăng và khiến thị trường xuống nhẹ trong bối cảnh FED chưa đưa ra được quyết định về lãi suất. 

Giá USD hôm nay 4/5: Bất ngờ đi xuống - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Sự phục hồi của đồng đô la bị giới hạn bởi một số báo cáo kinh tế tiêu cực. Chỉ số sản xuất của Viện Quản lí cung ứng trong tháng 4 đã giảm nhiều hơn dự kiến, trong khi Chỉ số quản lí mua hàng tại Chicago đã giảm.

Chuyên gia Kathy Lien của công ty tư vấn đầu tư BK Asset Management cho rằng Chủ tịch Powell vẫn tỏ ra lạc quan về nền kinh tế Mỹ và không thấy có lí do nào để cân nhắc việc cắt giảm lãi suất.

Giá USD hôm nay 4/5: Bất ngờ đi xuống - Ảnh 2.

Giá USD hiện đang được hỗ trợ bởi thông điệp FED gửi ra thị trường rằng lãi suất sẽ ổn định trong thời gian tới. Các nhà đầu tư đang tập trung vào thông tin báo cáo việc làm tháng 4 sắp được công bố. 

Các chuyên gia đang dự báo là số liệu việc làm sẽ ở mức185.000 với tỉ lệ thất nghiệp giữ ở mức 3,8 %.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng đang chờ báo cáo việc làm tháng Tư từ Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào sáng thứ Sáu tuần tới. Dự kiến số việc làm phi nông nghiệp tạo ra trong tháng tư là 190.000 việc làm. Đây là những thông tin có thể gây ảnh hưởng đến giá USD trong những ngày tiếp theo. 

chọn