Giá USD hôm nay 6/5: FED ngập ngừng, USD giảm sút

Giá USD hôm nay 6/5 đi xuống trong tuần mới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn chưa có những quyết định dứt khoát liên quan đến vấn đề lãi suất.

Giá USD hôm nay 6/5

Đầu giờ sáng ngày 6/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,48 điểm - giảm 0,3% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 6/5 đi xuống trong tuần mới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn chưa có những quyết định dứt khoát liên quan đến vấn đề lãi suất. 

Giá USD hôm nay 6/5: FED ngập ngừng, USD giảm sút - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo sau buổi họp chính sách rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed "không thấy có yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định tăng hay giảm lãi suất", cho thấy họ tin rằng lạm phát thấp và lực cầu cá nhân thấp trong quí 1 chỉ là tạm thời.

Giá USD hôm nay 6/5: FED ngập ngừng, USD giảm sút - Ảnh 2.

Chuyên gia Kathy Lien của công ty tư vấn đầu tư BK Asset Management cho rằng Chủ tịch Powell vẫn tỏ ra lạc quan về nền kinh tế Mỹ và không thấy có lí do nào để cân nhắc việc cắt giảm lãi suất.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi chặt chẽ những tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có "các cuộc đàm phán hiệu quả" với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Bắc Kinh.

Trong khi đó, Báo cáo việc làm tháng 4 được công bố với tỉ lệ thất nghiệp rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 49 năm và thông tin hoạt động dịch vụ của Viện Quản lí Cung ứng của Mỹ công bố giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 20 tháng là những yếu tố tác động đẩy đồng USD xuống giá.chọn