Giá USD hôm nay 9/5: Căng thẳng Mỹ - Trung, đồng đô la sụt nhẹ

Giá USD hôm nay 9/5 giảm nhẹ trong phiên giao dịch sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn còn nhiều thời gian để có thể xoa dịu.

Giá USD hôm nay  9/5

Đầu giờ sáng ngày 9/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,51 điểm - giảm 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 9/5 giảm nhẹ trong phiên giao dịch sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn còn nhiều thời gian để có thể xoa dịu. 

Giá USD hôm nay 9/5: Căng thẳng Mỹ - Trung, đồng đô la sụt nhẹ - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Hôm 8/5, giới truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tin: Phó thủ tướng Lưu Hạc vẫn sẽ dẫn đầu phái đoàn tới Washington tuần này.

Đây được coi là dấu hiệu tích cực, cho thấy vẫn có khả năng Mỹ-Trung đạt thỏa thuận thương mại. Theo hãng tin CNBC, việc ông Lưu Hạc vẫn sang Washington để đàm phán có ý nghĩa quan trọng.

Giá USD hôm nay 9/5: Căng thẳng Mỹ - Trung, đồng đô la sụt nhẹ - Ảnh 2.

Trung Quốc khẳng định sẽ đưa đoàn sang Mỹ theo đúng kế hoạch 2 bên đã thống nhất, bất chấp việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tăng thuế, trái ngược với thông tin từ tờ The Wall Street Journal trước đó cho biết Trung Quốc cân nhắc hủy các cuộc đàm phán với Mỹ.

Giới đầu tư vẫn hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ tìm được tiếng nói chung và tin tưởng rằng lời đe dọa tăng thuế từ Tổng thống Mỹ có thể là một chiến thuật trong đàm phán.

Bên cạnh đó, các báo cáo lạm phát của Mỹ vào thứ Sáu sau khi FED cho biết vào tuần trước rằng có khả năng giữ lãi suất ổn định trong một thời gian dài và đây cũng là một trong những thông tin để chờ đợi. 

chọn