Giá USD hôm nay 8/5: Sắp chấm dứt đà tăng?

Giá USD hôm nay 8/5 đã tăng lên nhẹ nhàng trong phiên giao dịch nhưng có thể sẽ giảm xuống khi căng thẳng địa chính trị có xu hướng leo thang.

Giá USD hôm nay 8/5

Đầu giờ sáng ngày 8/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,72 điểm - giảm 0,17% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 8/5 đã tăng lên nhẹ nhàng trong phiên giao dịch nhưng có thể sẽ giảm xuống khi căng thẳng địa chính trị có xu hướng leo thang. 

Giá USD hôm nay 8/5: Sắp chấm dứt đà tăng?  - Ảnh 1.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo sau buổi họp chính sách rằng các nhà hoạch định chính sách của Fed "không thấy có yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định tăng hay giảm lãi suất", cho thấy họ tin rằng lạm phát thấp và lực cầu cá nhân thấp trong quí I chỉ là tạm thời.

Bên cạnh đó, đồng USD duy trì được sức mạnh do đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc giảm ở mức mạnh nhất trong 3 năm sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố sẽ nâng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ 10/5.

Động thái đảo chiều quan điểm 180 độ đã khiến chứng khoán Trung Quốc có lúc giảm hơn 5% còn đồng NDT xuống mức 6,82 NDT đổi 1 USD, trong khi chỉ số Dow Jones tương lai mất khoảng 500 điểm.

chọn