Giá USD hôm nay 11/5: Ảm đạm chờ tuần mới

Giá USD hôm nay 11/5 chốt tuần ở ngưỡng giá thấp nhất trong khoảng hai tháng trở lại đây và thậm chí vẫn còn đang trong đà lao dốc.

Giá USD hôm nay 11/5

Đầu giờ sáng ngày 11/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,22 điểm - giảm 0,15% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 11/5 chốt tuần ở ngưỡng giá thấp nhất trong khoảng 2 tháng trở lại đây và thậm chí vẫn còn đang trong đà lao dốc. 

Giá USD hôm nay 11/5: Ảm đạm chờ tuần mới  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD đứng ở mức cao do sức cầu đối với đồng tiền này vẫn lớn trong bối cảnh các loại tài sản rủi ro như chứng khoán tiếp tục bốc hơi. Đồng Nhân dân tệ (NDT) suy yếu cũng là yếu tố hỗ trợ đối với USD.

Mặc dù diễn biến thương mại Mỹ - Trung vẫn đang căng thẳng nhưng những số liệu gần đây cho thấy kinh tế vĩ mô của Mỹ vẫn tăng trưởng khá tốt. Nó giúp đồng USD tăng giá trong những ngày vừa qua.

Trước đó, một loạt các thông tin mới về căng thẳng thương mại vốn đang im ắng đã khiến các thị trường bối rối nhưng vẫn mong đợi một thỏa thuận sẽ đạt được giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích rằng Trung Quốc đã thoái lui về cam kết đối với các cơ chế thực thi nghiêm ngặt cho bất cứ điều gì mà hai bên có thể đồng thuận.

Giới đầu tư vẫn đang nín thở chờ tin cuộc đàm phán Mỹ-Trung sau khi Mỹ cáo buộc Bắc Kinh phá vỡ các thỏa thuận.

Cuộc đàm phán sẽ bắt đầu từ 9/5 và kéo dài 2 ngày. Thị trường đang chờ xem các quan chức Trung Quốc có thể thuyết phục Nhà Trắng rút lại việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước này hay không.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn