Giá USD hôm nay 18/5: Tiếp tục lên tốt

Giá USD hôm nay 18/5 tiếp đà tăng trưởng và chỉ ố USD Dollar Index đang áp sát ngưỡng điểm 98.00 trên thị trường.

Giá USD hôm nay 18/5

Đầu giờ sáng ngày 18/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,97 điểm - tăng 0,% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 18/5 tiếp đà tăng trưởng và chỉ ố USD Dollar Index đang áp sát ngưỡng điểm 98.00 trên thị trường. 

Giá USD hôm nay 18/5: Tiếp tục lên tốt  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Những thông tin xoay quanh các cuộc đàm phán đối ngoại của Mỹ và Trung Quốc đang là tác nhân gây ra ảnh hưởng cho đồng USD. 

Bộ Thương mại Trung Quốc đã lên tiếng phản đối những quốc gia khác áp đặt biện pháp trừng phạt đơn phương lên công ty Trung Quốc. Theo vị này, khái niệm an ninh quốc gia không nên bị lạm dụng và bị sử dụng như một công cụ cho chủ nghĩa bảo hộ thương mại.

Phía Trung Quốc khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của các công ty nước này.

Giá USD hôm nay 18/5: Tiếp tục lên tốt  - Ảnh 2.

Phía Huawei cũng đã phản pháo khi cho rằng: Việc hạn chế lĩnh vực hoạt động của công ty sẽ không làm Mỹ trở nên an toàn hay mạnh hơn. Lệnh cấm này sẽ khiến Mỹ tụt lại phía sau khi thế giới triển khai công nghệ 5G.Thế giới cũng đang chờ đợi những thông tin đến từ Trung Quốc về vấn đề phá giá đồng Nhân dân tệ. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc mới đây cũng cho biết đã quyết định phá giá tỉ giá nhân dân tệ đối với USD ở mức 0,6%.

Tuy vậy, phát biểu về khả năng giảm lãi suất, Chủ tịch Fed Kansas, Esther George cho rằng: Lãi suất thấp hơn có thể thúc đẩy bong bóng giá tài sản, tạo ra sự mất cân đối tài chính và cuối cùng là suy thoái kinh tế.

Đồng bạc xanh tăng mạnh sau khi công bố số liệu về tình hình xây dựng nhà tích cực hơn mong đợi. Theo Bộ Thương mại Mỹ, tốc độ khởi công nhà mới tăng 5,7% lên 1,24 triệu chiếc trong tháng 4. Số lượng nhà cấp phép trong tháng 4 cũng tăng 0,6% lên 1,296 trường hợp.

Trong khi đó, theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng người thất nghiệp trong tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua giảm 16 ngàn trường hợp xuống còn 212 ngàn người. Con số này cũng tích cực hơn so với dự báo.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn