Giá USD hôm nay 13/5: Tiếp tục bi quan

Giá USD hôm nay 13/5 giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và đang hướng tới những sự bi quan lớn hơn.

Giá USD hôm nay 13/5

Đầu giờ sáng ngày 13/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,20 điểm - giảm 0,01% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 13/5 giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần và đang hướng tới những sự bi quan lớn hơn. 

Ông John Sharma, nhà kinh tế tại Ngân hàng National Australian Bank cho biết vẫn còn nhiều bất ổn xung quanh thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc. Các kênh đầu tư "trú ấn an toàn" khác như đồng yên Nhật Bản và đồng Franc Thụy Sỹ đều tăng giá.

Giá USD hôm nay 13/5: Tiếp tục bi quan  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng đô la giảm so với đồng yên vào thứ Sáu ngay cả sau khi thu nhập trung bình của Nhật Bản giảm mạnh nhất trong bốn năm vào tháng 3.

Những ngày này thị trường tài chính thế giới đổ dồn vào cuộc đàm phán Mỹ - Trung. Những diễn biến khó lường của cuộc đàm phán khiến các nhà đầu tư như ngồi trên đống lửa.

Ban đầu là chiều hướng ôn hòa nhưng bất ngờ Washington tuyên bố Bắc Kinh đã thay đổi những cam kết trong các cuộc đàm phán trước đó. 

Giá USD hôm nay 13/5: Tiếp tục bi quan  - Ảnh 2.

Chưa dừng lại, ngay khi Mỹ chính thức tăng thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25%, Trung Quốc đe dọa sẽ trả đũa hàng rào thuế quan mới nhất của Mỹ.

Việc ông Trump nâng thuế áp lên hàng Trung Quốc đẩy chiến tranh thương mại Mỹ-Trung lên một ngưỡng mới, có nguy cơ gây ra những xáo trộn mới trên thị trường tài chính toàn cầu và đẩy cao nỗi sợ về sự giảm tốc kinh tế toàn cầu.


chọn