Giá USD hôm nay 14/5: Sụt giảm nhanh hơn

Giá USD hôm nay 14/5 tiếp tục đi xuống và có xu hướng lao dốc nhanh hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần mới.

Giá USD hôm nay 14/5

Đầu giờ sáng ngày 14/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,11 điểm - giảm 0,2% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 14/5 tiếp tục đi xuống và có xu hướng lao dốc nhanh hơn trong phiên giao dịch thứ hai của tuần mới. 

Giá USD hôm nay 14/5: Sụt giảm nhanh hơn   - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và liên tục đi xuống trong những ngày qua. 

Một số hãng tin quốc tế dẫn lời ông Robert Lighthizer, đại diện thương mại Mỹ, cho biết, Tổng thống cũng đã lệnh bắt đầu quá trình tăng thuế với phần lớn số hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 300 tỉ USD.

Trước đó, từ 10/5, thuế suất của hơn 5.700 loại sản phẩm khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá khoảng 200 tỉ USD đã tăng lên 25% thay vì 10% trước đó. Nguyên nhân bởi Tổng thổng Mỹ cho rằng Trung Quốc đã "phá vỡ thỏa thuận" và đổ lỗi cho Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán lại, làm chậm tiến trình đàm phán.

Ông Adam Button, giám đốc điều hành của Forexlive.com nhận định, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu và là một trong những nguyên nhân khiến các nhà đầu tư tìm đến tài sản trú ẩn an toàn, trong đó có vàng và đồng thời bỏ quên đồng USD. 

Giá USD hôm nay 14/5: Sụt giảm nhanh hơn   - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhà phân tích thị trường cao cấp Craig Erlam của công ty tư vấn đầu tư OANDA nhận định đồng USD nói chung đã thể hiện khá tốt bất cứ khi nào căng thẳng thương mại leo thang.

Mặc dù biên bản họp mới nhất của Fed cho thấy không có động thái cắt giảm lãi suất nào có thể diễn ra trong năm 2019, song một cuộc thăm dò từ Nhật báo Phố Wall hôm 9/5 cho thấy rằng việc cắt giảm lãi suất vẫn có khả năng cao hơn là việc nâng lãi suất từ Fed.

chọn