Giá USD hôm nay 15/5: Tăng trưởng chậm chạp

Giá USD hôm nay 15/5 bắt đầu tăng trưởng trở lại sau những phiên giao dịch dò đáy trước đó nhưng tốc độ tăng vẫn rất chậm chạp.

Giá USD hôm nay 15/5

Đầu giờ sáng ngày 15/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,48 điểm - tăng 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 15/5 bắt đầu tăng trưởng trở lại sau những phiên giao dịch dò đáy trước đó nhưng tốc độ tăng vẫn rất chậm chạp. 

Giá USD hôm nay 15/5: Tăng trưởng chậm chạp  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Theo hãng tin Bloomberg, Trung Quốc tuyên bố sẽ tăng thuế lên 25% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 60 tỉ USD kể từ ngày 1/6 tới, nhắm tới hàng ngàn mặt hàng của Mỹ.

Trong một tuyên bố mới đây, Chính phủ Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh sẽ không bao giờ đầu hàng trước sức ép từ bên ngoài sau khi Mỹ đe dọa sẽ tăng thuế đối với mọi mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong phiên giao dịch 13/5, các TTCK đồng loạt mất điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 1,2% xuống 2.903,71 điểm. Nikkei 225 của Nhật giảm 0,72%...

Trước đó, Tổng thống Donald Trump thậm chí còn ra lệnh bắt đầu quá trình tăng thuế với phần lớn số hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc với tổng giá trị khoảng 300 tỉ USD.

Giá USD hôm nay 15/5: Tăng trưởng chậm chạp  - Ảnh 2.

Viết trên mạng xã hội Twitter, ông Trump cho rằng Mỹ đang thu hàng chục tỉ USD tiền thuế quan từ Trung Quốc và Mỹ "đang ở đúng chỗ mình muốn trong đàm phán với Trung Quốc".

Ông cũng viết thêm rằng: Trung Quốc đang là bên sốt sắng trong việc đạt thỏa thuận thương mại với Washington. Đặc biệt, ông có nhắc tới việc Trung Quốc lo ngại khi người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể lựa chọn Việt Nam và các nước khác như một sự thay thế.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh giảm giá do giới đầu tư lo ngại triển vọng kinh tế Mỹ trong dài hạn nếu căng thẳng thương mại Mỹ-Trung không được giải quyết.

Trên thị trường tiền tệ, đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi và trở thành trở thành một trong những đồng tiền có diễn biến tồi tệ nhất trên thế giới trong tháng 5.

chọn