Giá USD hôm nay 16/5: Đà tăng mạnh dần

Giá USD hôm nay 16/5 đi lên mạnh hơn so với phiên hôm qua và có thể sẽ còn tăng trưởng tiếp tục cho đến phiên cuối tuần.

Giá USD hôm nay 16/5

Đầu giờ sáng ngày 16/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,57 điểm - tăng 0,06% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 16/5 đi lên mạnh hơn so với phiên hôm qua và có thể sẽ còn tăng trưởng tiếp tục cho đến phiên cuối tuần. 

Giá USD hôm nay 16/5: Đà tăng mạnh dần - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Đồng USD mạnh lên khiến giá vàng thế giới không giữ được mốc 1.300 USD/oz thiết lập hôm thứ Hai. 

Đà tăng của đồng USD nhờ được hỗ trợ bởi thông tin căng thẳng từ chiến tranh thương mại Mỹ Trung hạ nhiệt và hai bên có thể đàm phán để đi đến thoả thuận cuối cùng.

Mọi ánh mắt đang đổ dồn vào dữ liệu kinh tế Trung Quốc và Châu Âu sắp công bố để từ đó đánh giá về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu.

Giá USD hôm nay 16/5: Đà tăng mạnh dần - Ảnh 2.

Trong khi đó, theo Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR), Mỹ đã lên danh sách số hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 300 tỉ USD có thể bị đánh thuế. Danh sách này sẽ bao gồm gần như tất cả các loại hàng hóa còn lại của Trung Quốc chưa bị đánh thuế, bao gồm cả điện thoại di động, máy tính xách tay...

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/5 cho biết rằng ông sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 14/5 cho biết "hiện chưa có thông tin nào" về cuộc gặp thượng định có thể diễn ra giữa 2 nhà lãnh đạo nhằm tránh một cuộc chiến tranh thương mại.

chọn