Giá USD hôm nay 22/5: Ngừng đà sụt giảm

Giá USD hôm nay 22/5 đã ngừng đà sụt giảm và được dự báo sẽ quay đầu đi lên trong bối cảnh Mỹ đang áp đặt những lệnh trừng phạt cứng rắn lên Trung Quốc.

Giá USD hôm nay 22/5

Đầu giờ sáng ngày 22/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,92 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 22/5 đã ngừng đà sụt giảm và được dự báo sẽ quay đầu đi lên trong bối cảnh Mỹ đang áp đặt những lệnh trừng phạt cứng rắn lên Trung Quốc. 

Giá USD hôm nay 22/5: Ngừng đà sụt giảm - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

 Căng thẳng Mỹ - Trung đang khiến cho thị trường thế giới chao đảo nhưng đồng USD vẫn đi lên mạnh mẽ. 

Hãng CNBC hôm qua thậm chí còn đưa tin, việc lên kế hoạch cho vòng đàm phán kế tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc chưa rõ ràng vì vẫn chưa rõ hai bên sẽ đàm phán về vấn đề gì. Trung Quốc không thể hiện sẽ xem xét những cam kết mà nước này đã rút lại. 

Giá USD hôm nay 22/5: Ngừng đà sụt giảm - Ảnh 2.

Còn với ông Donald Trump, ông vẫn chỉ trích, hai nước đã có thỏa thuận tốt nhưng "họ thay đổi nó. Tôi nói: Được thôi, chúng ta sẽ đánh thuế hàng hóa của họ".

Phát biểu ngày thứ Hai, Chủ tịch FED Jerome Powell nói rằng "còn quá sớm" để chắc chắn về ảnh hưởng của xung đột  thương mại Mỹ-Trung đối với đường đi của chính sách tiền tệ. Ông Powell cũng nói những dữ liệu gần đây cho thấy kinh tế Mỹ vẫn vững vàng bên phía nguồn cung.

Trong tuần qua, các số liệu kinh tế Mỹ được công bố cho thấy độ tích cực hơn nhiều so với dự kiến, đặc biệt là chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ tháng 5 tăng mạnh lên mức 102,4 điểm, mức cao nhất trong vòng 15 năm qua.

Các số liệu này cho thấy, người dân Mỹ vẫn đang rất lạc quan vào nền kinh tế Mỹ. Nó cũng giúp phần nào xoa dịu lo ngại của các nhà đầu tư về nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế Mỹ. Đây là yếu tố kéo đồng USD tăng mạnh lên gần mức 98 điểm.

chọn