Giá USD hôm nay 25/5: Sụt giảm nhẹ nhàng

Giá USD hôm nay 25/5 vẫn đang trong thời kì giảm điểm khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang diễn biến khó lường khiến các nhà đầu tư ngày càng dè dặt.

Giá USD hôm nay 25/5

Đầu giờ sáng ngày 24/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,63 điểm - giảm 0,1% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 25/5 vẫn đang trong thời kì giảm điểm khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang diễn biến khó lường khiến các nhà đầu tư ngày càng dè dặt. 

Giá USD hôm nay 25/5: Sụt giảm nhẹ nhàng  - Ảnh 1.

Các chuyên gia nhận định rủi ro lớn nhất hiện nay đến từ việc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donal Trump cho biết động thái mới của Mỹ nhắm vào công ty Huaweicó thể sẽ được giải quyết trong khuôn khổ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn khó lường. Chính phủ Mỹ đã nới lỏng một số hạn chế đối với Huawei trong ba tháng nhằm giảm các tác động không mong muốn.

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei được mua hàng hóa do Mỹ sản xuất để duy trì hoạt động cho các nhà mạng hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng được phép tiếp cận mảng phần mềm nhằm cung cấp các bản cập nhật cho thiết bị cầm tay hiện nay của Huawei.

Giá USD hôm nay 25/5: Sụt giảm nhẹ nhàng  - Ảnh 2.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Trong khi đó, lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng nhẹ ở mức 2,3309%. Có thời điểm lợi tức trái phiếu Mỹ rơi chạm đáy kể từ tháng 10/2017

Hôm 23/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán mới với Trung Quốc.

"Chúng tôi ủng hộ những người nông dân. Nếu Trung Quốc muốn quay trở lại bàn đàm phán và tiếp bước dựa trên cơ sở trước đây, chúng tôi sẵn sàng tổ chức các cuộc đối thoại" ông lên tiếng.

Trước đó, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cho hay Bắc Kinh vẫn giữ nguyên cam kết mà hai bên đã đạt được và sẵn sàng đàm phán trở lại.

chọn