Giá USD hôm nay 24/5: Bắt đầu hạ nhiệt

Giá USD hôm nay 24/5 đang sụt giảm sau khi đã tăng trưởng quá mạnh trong thời gian qua và thị trường chịu ảnh hưởng của việc giá vàng quay đầu lên lại.

Giá USD hôm nay 24/5

Đầu giờ sáng ngày 24/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,96 điểm - giảm 0,08% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 24/5 đang sụt giảm sau khi đã tăng trưởng quá mạnh trong thời gian qua và thị trường chịu ảnh hưởng của  việc giá vàng quay đầu lên lại. 

Giá USD hôm nay 24/5: Bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Hôm 23/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán mới với Trung Quốc.

"Chúng tôi ủng hộ những người nông dân. Nếu Trung Quốc muốn quay trở lại bàn đàm phán và tiếp bước dựa trên cơ sở trước đây, chúng tôi sẵn sàng tổ chức các cuộc đối thoại" ông lên tiếng.

Trước đó, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cho hay Bắc Kinh vẫn giữ nguyên cam kết mà hai bên đã đạt được và sẵn sàng đàm phán trở lại.

Giá USD hôm nay 24/5: Bắt đầu hạ nhiệt - Ảnh 2.

Theo hãng tin Bloomberg, chính quyền Donald Trump đang xem xét chặt đứt việc cung ứng công nghệ cho 5 công ty Trung Quốc, trong đó có Hikvision và Zhejiang Dahua. Bên cạnh đó có thể còn đại gai Tencent.

Các công ty này có thể sẽ vào bản danh sách đen của chình quyền ông Trump và điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ chịu các lệnh cấm của Mỹ.

Cuộc chiến Mỹ-Trung được cho là còn kéo dài. Theo Washington Post, Trung Quốc đang lên tinh thần cho người dân nước này và chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến thương mại dai dẳng với Mỹ.

Truyền thông Bắc Kinh đã có những động thái khơi gợi lòng yêu nước của hơn tỷ dân nước này. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 20/5 đã tới Giang Tây và nói về một cuộc "Vạn lý Trường chinh" mới, khi nhắc về ngày đảng Cộng sản Trung Quốc kỉ niệm ngày khởi đầu của cuộc "Vạn lý Trường chinh" năm 1934.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh lo ngại về thương chiến Mỹ Trung leo thang, bất ổn Brexit khiến đồng Yên Nhật Bản, đồng tiền được coi là nơi trú ẩn an toàn, tăng 0,1% so với đồng USD. Yen Nhật Bản cũng tăng so với đồng Euro, Bảng Anh và Dollar Úc.

chọn