Giá USD hôm nay 27/5: Lạc quan hơn trong tuần mới?

Giá USD hôm nay 27/5 đã chậm lại đà giảm giá và được dự báo có thể sớm đi lên trong tuần mới.

Giá USD hôm nay 27/5

Đầu giờ sáng ngày 24/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,61 điểm - giảm 0,02% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/5 đã chậm lại đà giảm giá và được dự báo có thể sớm đi lên trong tuần mới. 

Giá USD hôm nay 27/5: Lạc quan hơn trong tuần mới?  - Ảnh 1.

Yukio Ishizuki, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities, nói với Reuters rằng: "Các thị trường đang giảm lãi suất do thiệt hại từ căng thẳng thương mại lớn hơn tưởng tượng, mặc dù Fed hoàn toàn không nói về điều đó".

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn khó lường. Chính phủ Mỹ đã nới lỏng một số hạn chế đối với Huawei trong ba tháng nhằm giảm các tác động không mong muốn.

Giá USD hôm nay 27/5: Lạc quan hơn trong tuần mới?  - Ảnh 2.

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei được mua hàng hóa do Mỹ sản xuất để duy trì hoạt động cho các nhà mạng hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng được phép tiếp cận mảng phần mềm nhằm cung cấp các bản cập nhật cho thiết bị cầm tay hiện nay của Huawei.

Hiện, lợi suất trái phiếu kì hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2017, khi sắc đỏ ngập tràn các sàn chứng khoán thế giới, do lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Trong khi đó, theo Reuters, Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ sử dụng các công cụ can thiệp ngoại hối và chính sách tiền tệ để ngăn chặn đồng nhân dân tệ suy yếu.

Trung Quốc đang tìm mọi cách để tăng niềm tin vào Nhân dân tệ và làm dịu nỗi lo ngại của nhà đầu tư về chiến tranh thương mại, Bắc Kinh chọn cách phá giá đồng Nhân dân tệ để tăng khả cạnh tranh trong hàng hoá xuất khẩu trong nước.

chọn