Giá USD hôm nay 4/6: Liên tiếp xuống giá

Giá USD hôm nay 4/6 vẫn đang trong thời kì giảm diểm những tác động tiêu cực đến từ cuộc thương chiến giữa Mỹ - Trung chưa thể đi tới hồi kết.

Giá USD hôm nay 4/6

Đầu giờ sáng ngày 4/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,55 điểm - giảm 0,2% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 4/6 vẫn đang trong thời giảm diểm những tác động tiêu cực đến từ cuộc thương chiến giữa Mỹ - Trung chưa thể đi tới hồi kết. 

Giá USD hôm nay 4/6: Liên tiếp xuống giá  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Bill Baruch, Chủ tịch của Blue Line Futures nhận định, chỉ số USD ở quanh mức 98 và giá trị trái phiếu kho bạc 10 năm đang ở mức thấp nhất trong vòng hai năm. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và không nên theo đuổi thị trường ở mức hiện tại.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng triển vọng tăng trưởng kinh tế u ám có thể sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm có một đợt cắt giảm lãi suất.

Giá USD hôm nay 4/6: Liên tiếp xuống giá  - Ảnh 2.

Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tăng 0,3% trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 1/2018. PCE cốt lõi tăng 0,2%. Dữ liệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đang chậm lại.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm điểm mạnh trong những phiên giao dịch gần đây sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Mexico. Trong khi đó, Mỹ và Trung Quốc tiếp tục có những tuyên bố cứng rắn và cảnh báo sẵn sàng "ăn miếng trả miếng" bất động thái nào của động thái nào của đối phương.

Mới đây, Trung Quốc đã công bố Sách trắng về đàm phán thương mại với Mỹ trong đó nhấn mạnh Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại nhưng sẽ không ngại việc này.

Phát biểu sau đó, Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen cho biết nước này sẵn sàng làm việc với Mỹ để tìm giải pháp. Tuy nhiên, chiến lược gây sức ép tối đa, để căng thẳng leo thang của Mỹ sẽ không buộc được nước này nhượng bộ.


chọn