Giá USD hôm nay 30/5: Căng thẳng Mỹ - Trung, USD lại vọt lên

Giá USD hôm nay 30/5 đang đi lên trên thị trường và tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của những thông tin liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Giá USD hôm nay 30/5

Đầu giờ sáng ngày 30/5, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,08 điểm -tăng 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 30/5 đang đi lên trên thị trường và tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của những thông tin liên quan đến cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Giá USD hôm nay 30/5: Căng thẳng Mỹ - Trung, USD lại vọt lên - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ trên thị trường thế giới - theo giờ Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai nói rằng Washington chưa sẵn sàng thỏa thuận với Bắc Kinh nhưng ông kì vọng sẽ có một thỏa thuận trong tương lai, đồng thời thúc ép Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giải quyết việc mất cân bằng thương mại với Hoa Kỳ.

Giới đầu tư thực sự vẫn lo ngại về quan hệ Mỹ-Trung bởi các cuộc đám phán vẫn chưa có tín hiệu được nối lại. Trung Quốc thậm chí vẫn tỏ ra rất kiên định, không thay đổi lập trường được xác định cứng rắn của mình.

Đồng USD tăng trở lại từ đáy nhiều ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu mang tính mở lời tích cực về triển vọng đàm phán thương mại Mỹ-Trung vốn u ám trong suốt tuần qua vì những cú tấn công nhắm vào công ty công nghệ số 1 của Trung Quốc Huawei.

Trong một diễn biến khác, Ý đang đứng trước nguy cơ bị Uỷ ban châu Âu (EC) phạt 3 tỉ Euro vì đã để nợ công và thâm hụt ngân sách gia tăng. EC cho rằng điều này vi phạm các qui tắc tài chính của EU 

Các biện pháp trừng phạt Ý sẽ tác động mạnh đến đồng Euro. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường bị hạn chế do sự kiện xảy ra vào kì nghỉ lễ của của Mỹ và Anh.chọn