Giá USD hôm nay 3/6: Giảm theo kinh tế Mỹ

Giá USD hôm nay 3/6 vẫn đi xuống trên thị trường thế giới sau khi những thông tin xung quanh các vấn đề kinh tế Mỹ đang được công bố rộng rãi.

Giá USD hôm nay 3/6

Đầu giờ sáng ngày 3/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,61 điểm - giảm 0,5% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/6 vẫn đi xuống trên thị trường thế giới sau khi những thông tin xung quanh các vấn đề kinh tế Mỹ đang được công bố rộng rãi. 

Giá USD hôm nay 3/6: Giảm theo kinh tế Mỹ  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm đã giảm trong tuần này và chạm 2,171% vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế lên Mexico, tâm lí lo ngại bao trùm lên các nhà đầu tư khiến các tài sản được coi là kênh trú ẩn an toàn như đồng Thụy Sĩ lập tức lên giá. Đồng Yên đã tăng cao chạm đỉnh 4 tháng so với USD.

Tờ China Daily của Trung Quốc cũng đã nói về khả năng kiềm chế xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ như một biện pháp trả đũa chính quyền ông Donald Trump.

Trong một diễn biến mới, một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ có hành động "khủng bố kinh tế " và nói rằng Trung Quốc "không sợ" một cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Giá USD hôm nay 3/6: Giảm theo kinh tế Mỹ  - Ảnh 2.

Ngoài ra, các số liệu cho thấy GDP của Mỹ tăng trưởng mạnh trong quí I, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhận (PCE), một thước đo của Fed về lạm phát, đã tăng ở mức 1%, thấp hơn dự đoán trước đó là 1,3%, qua đó hỗ trợ giá vàng vì số liệu này củng cố niềm tin của thị trường rằng bước đi tiếp theo của Fed sẽ là cắt giảm lãi suất.

Bên cạnh đó, những thông tin về vấn đề về lạm phát giảm, báo cáo PMI Chicago thấp hơn dự kiến và tâm lí tiêu dùng suy yếu, đã làm tăng lượng lớn người mua vàng khi các nhà đầu tư tăng hi vọng vào một đợt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương vào cuối năm và tất cả đang gây ảnh hưởng tiêu cực khiến USD giảm xuống trên thị trường. chọn