Giá USD hôm nay 1/6: Chốt tuần ngưỡng cao

Giá USD hôm nay 1/6 giảm nhẹ trong phiên giao dịch chốt tuần và chốt tháng 5/2019 nhưng đồng bạc xanh vẫn đứng ở ngưỡng cao do những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Giá USD hôm nay 1/6

Đầu giờ sáng ngày 1/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,83 điểm -tăng 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 1/6 giảm nhẹ trong phiên giao dịch chốt tuần và chốt tháng 5/2019 nhưng đồng bạc xanh vẫn đứng ở ngưỡng cao do những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. 

Giá USD hôm nay 1/6: Chốt tuần ngưỡng cao  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Đồng USD tăng khá mạnh trước lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể leo thang, qua đó kéo lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm xuống mức thấp nhất trong khoảng một năm rưỡi qua.

Hiện Trung Quốc vẫn đang giữ vị trí số 1 về cung cấp đất hiếm trên thế giới. Đây là một vật liệu quan trọng trong nhiều ngành sản xuất như điện thoại thông minh, tivi, máy ảnh, xe điện, vũ khí....

Trong khi đó, tờ China Daily của Trung Quốc cũng đã nói về khả năng kiềm chế xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ như một biện pháp trả đũa chính quyền ông Donald Trump.

Trong một diễn biến mới, một quan chức cấp cao của Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ có hành động "khủng bố kinh tế " và nói rằng Trung Quốc "không sợ" một cuộc chiến thương mại với Mỹ.

Bên cạnh đó, sau khi Thủ tướng Anh Theresa May từ chức, giới phân tích tỏ ra lo ngại về những bất ổn chính trị từ Anh, áp lực đã khiến đồng Bảng Anh giảm 0,8% trong tuần qua. Hiện bảng Anh đang giao động quanh mức 1,2613 USD. Có thời điểm đồng bảng Anh rơi chạm mức đáy 4 tuần.


chọn