Giá USD hôm nay 10/6: Tiếp tục sụt giảm

Giá USD hôm nay 10/6 vẫn không thoát khỏi đà giảm điểm trên thị trường và vẫn đang lao dốc không phanh ngay đầu tuần mới.

Giá USD hôm nay 10/6

Đầu giờ sáng ngày 10/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,56 điểm - giảm 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 10/6 vẫn không thoát khỏi đà giảm điểm trên thị trường và vẫn đang lao dốc không phanh ngay đầu tuần mới. 

Giá USD hôm nay 10/6: Tiếp tục sụt giảm  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng, sẽ không thay đổi tỉ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ so với đồng đô la. Các nhà phân tích cho rằng, nhân hàng trung ương sẽ không điều chỉnh tỉ giá.

Bloom Bloomberg dẫn lời chiến lược gia của Ngân hàng Quốc gia Úc Christy Tan cho biết, nguy cơ nhân dân tệ phá vỡ 7 đôla đã tăng lên cùng với sự leo thang trong cuộc chiến thương mại và triển vọng căng thẳng sẽ kéo dài.

Bên cạnh đó, tỉ giá ngoại tệ cũng đang bị ảnh hưởng bởi thông tin Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Theo WB, nền kinh tế thế giới chỉ có thể đạt được tăng trưởng 2,6% trong năm nay, giảm 0,3% so với 2,9% như dự báo đầu năm và giảm 0,4% so với mức tăng trưởng 3% đạt được trong năm 2018.

Giá USD hôm nay 10/6: Tiếp tục sụt giảm  - Ảnh 2.

Trong một diễn biến khác, việc đồng USD yếu đi hỗ trợ cho bảng Anh tăng giá. Câu chuyện chính trường nước Anh và Brexit ảnh hưởng trực tiếp đến đồng bảng Anh trong tuần trước đó và đẩy đồng Bảng Anh rớt giá. 

Bà Theresa May chính thức thôi vị trí lãnh đạo Đảng Bảo thủ Anh ngày 7/6/2019, mở đường cho thủ tục chọn người kế nhiệm làm tân Thủ tướng vào giữa tháng 7.

chọn
Đà tăng giá nhà có thể được kìm hãm bởi yếu tố này
Theo VNDirect, việc giá vật liệu xây dựng đang hạ nhiệt sẽ góp phần giảm áp lực lên tỷ suất lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp xây dựng và phát triển bất động sản, từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giúp kìm hãm đà tăng của giá nhà.