Giá USD hôm nay 8/6: Lao dốc chóng mặt

Giá USD hôm nay 8/6 tiếp tục lao dốc và đánh mất giá trị trên thị trường khi chỉ số DXY xuống mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng qua.

Giá USD hôm nay 8/6

Đầu giờ sáng ngày 8/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,62 điểm - giảm 0,43% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 8/6 tiếp tục lao dốc và đánh mất giá trị trên thị trường khi chỉ số DXY xuống mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng qua. 

Giá USD hôm nay 8/6: Lao dốc chóng mặt  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có một đợt hạ lãi suất vào tháng 7 đang gây áp lực giảm giá lên USD, khiến đồng bạc xanh giảm giá mạnh tuần này.

Đồng bạc xanh giảm nhanh trong bối cảnh thị trường kì vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sau khi chủ tịch Fed cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đối với nền kinh tế Mỹ.

Giá USD hôm nay 8/6: Lao dốc chóng mặt  - Ảnh 2.

Các nhà đầu tư quốc tế đang chờ dữ liệu việc làm tháng 5 của Mỹ dự kiến được Bộ Lao động nước này công bố vào đêm ngày thứ Sáu theo giờ Việt Nam. Dữ liệu này sẽ là cơ sở để xác định rõ hơn về khả năng FED nới lỏng chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, sự chậm lại trong thị trường lao động Hoa Kỳ đã được chứng minh trong Báo cáo việc làm quốc gia ADP thấp hơn dự kiến. Các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ chỉ tăng thêm 27.000 việc làm trong tháng 5, mức tăng hàng tháng nhỏ nhất trong hơn 9 năm gần đây.

Cuối cùng, giới đầu tư đang phải tập trung tối đa để theo dõi các diễn biến xung quanh các cuộc đàm phán thương mại của Washington với Trung Quốc và Mexico. 

chọn
Quảng Ngãi giải ngân đầu tư công đạt hơn 85% kế hoạch năm
Kết quả giải ngân vốn đầu tư công tại Quảng Ngãi đến ngày 30/9 đạt khoảng 3.864 tỷ đồng, bằng 85,8% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.