Giá USD hôm nay 7/6: Mất ngưỡng điểm cao

Giá USD hôm nay 7/6 sụt giảm mạnh và chính thức mất ngưỡng điểm 97 trong rổ tiền tệ và đang hướng đến việc chốt tuần ảm đạm.

Giá USD hôm nay 7/6

Đầu giờ sáng ngày 7/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,85 điểm - giảm 0,47% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 7/6 sụt giảm mạnh và chính thức mất ngưỡng điểm 97 trong rổ tiền tệ và đang hướng đến việc chốt tuần ảm đạm. 

Giá USD hôm nay 7/6: Mất ngưỡng điểm cao  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất để ứng phó với tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại đang gây áp lực mất giá lên đồng USD. Do vàng được định giá bằng USD và là một tài sản không mang lãi suất, nên vàng thường tăng giá khi USD giảm giá và trong môi trường lãi suất thấp.

Cụ thể, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, vừa cho biết lãi suất có thể bị hạ xuống nếu căng thẳng thương mại làm tổn hại triển vọng kinh tế.

Ông Powell cũng cho biết Fed không biết cách thức và thời gian các vấn đề thương mại này sẽ được giải quyết. Đồng USD đã nhanh chóng đảo ngược đà suy yếu hồi đầu phiên trong phản ứng với những nhận định của ông Powell.

Đồng bạc xanh giảm mạnh do giới đầu tư đánh cược khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất.

Masafumi Yamamoto, chuyên gia phân tích về tiền tệ tại Mizuho Securities, cho biết các loại tiền tệ chính hầu như không phản ứng với phát biểu của chủ tịch FED vì các nhà đầu tư đã định giá nhiều lần cắt giảm lãi suất của Fed sau khi triển vọng tăng trưởng toàn cầu thay đổi.

chọn