Giá USD hôm nay 12/6: Chính trị bớt căng thẳng, USD lên nhẹ

Giá USD hôm nay 12/6 bắt đầu hồi phục nhẹ nhàng trên thị trường sau những thông tin cho thấy đàm phán thương mại Mỹ và Mexico đang tốt đẹp dần lên.

Giá USD hôm nay 12/6

Đầu giờ sáng ngày 12/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,79 điểm - giảm 0,03% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12/6 bắt đầu hồi phục nhẹ nhàng trên thị trường sau những thông tin cho thấy đàm phán thương mại Mỹ và Mexico đang tốt đẹp dần lên. 

Giá USD hôm nay 12/6: Chính trị bớt căng thẳng, USD lên nhẹ  - Ảnh 1.

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Các thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại và đồng USD phục hồi, nhờ ảnh hưởng tích cực từ việc ông Donald Trump tuyên bố ngưng áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, cũng đã chặn lại đà tăng của kim loại quí.

Cuộc đàm phán Mỹ và Mexico cuối tuần qua được đánh giá là khá suôn sẻ theo những lời bật mí của tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận đã đạt được và việc áp thuế nhập khẩu đối hàng hóa Mexico dự kiến được Mỹ triển khai ngày 10/6 bị đình chỉ vô thời hạn.

Giá USD hôm nay 12/6: Chính trị bớt căng thẳng, USD lên nhẹ  - Ảnh 2.

Giới đầu tư đang quan tâm tới triển vọng hạ lãi suất tại Mỹ. Tuần trước, một quan chức của Fed đã úp mở việc cơ quan này có thể sẽ hạ lãi suất trong thời gian tới. Phát biểu sau đó, dù không thừa nhận nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương sẽ hành động phù hợp để duy trì sự tăng trưởng kinh tế.

Những số liệu kinh tế yếu kém gần đây của Mỹ càng làm tăng khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Số liệu việc làm công bố mới đây cho thấy các doanh nghiệp tư nhân Mỹ tuyển dụng nhân viên ở mức thấp nhất trong hơn 9 năm qua trong tháng Năm vừa qua, mà một trong những nguyên nhân là căng thẳng thương mại toàn cầu "leo thang".

Trong khi ấy, theo thống kê, nền kinh tế Mỹ chỉ có thêm 75.000 việc làm trong tháng 5. Con số này thấp hơn hẳn dự báo của các chuyên gia kinh tế đưa ra trong cuộc khảo sát trước đó (khoảng 180.000 việc làm). Điều này càng khiến giới chuyên gia tin vào dự báo Fed sẽ hạ lãi suất thời gian tới.

chọn
TS. Nguyễn Văn Đính: Để thị trường bất động sản không đổ vỡ, nên nhanh chóng mở room tín dụng
TS. Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch VARS cho rằng Ngân hàng Nhà nước nên nhanh chóng mở room tín dụng, bơm vốn cho nền kinh tế, trong đó có hoạt động phát triển và kinh doanh bất động sản để các dự án được triển khai liền mạch, giảm sức ép lên thị trường.