Giá vàng hôm nay 12/7: Sắp tăng trưởng nóng?

Giá vàng đang có xu hướng sẽ trở lại đà tăng mạnh phiên chốt tuần, trong bối cảnh đồng USD có thể sớm chấm dứt đà đi lên tuần này.

Giá vàng hôm nay 12/7

Giá vàng hôm nay, 12/7, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.410 USD/ounce - tăng 01 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng đang có xu hướng sẽ trở lại đà tăng mạnh trong phiên chốt tuần trong bối cảnh đồng USD có thể sớm chấm dứt đà đi lên tuần này.

gv

Những phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell chuẩn bị cho phiên điều trần trước Ủy ban Tài chính hạ viện hôm 10/7 được cho là chất xúc tác chính cho cú tăng giá vàng lần này.

Ông Powell nói rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp phải những bất ổn và chịu áp lực từ căng thẳng thương mại, cũng như tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, do đó FED sẵn sàng "hành động kịp thời" để duy trì tăng trưởng. Nội dung này khiến giới đầu tư thêm phần tin tưởng FED sắp có một đợt hạ lãi suất thời gian tới, có thể ngay cuối tháng này.

Giới đầu tư hiện đang đánh giá kĩ lưỡng hơn về những suy nghĩ của Fed trong dài hạn cũng như xác nhận việc cắt giảm lãi suất tháng 7 ở mức độ nào, có tới 50 điểm phần trăm hay không. Hiện tại, thị trường vẫn đang đặt tỉ lệ cược 100% vào việc cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo vào cuối tháng này.

Trong đó, Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua thêm hơn 6 tấn vàng hôm thứ 4, tăng khối lượng nắm giữ đạt mức 800,54 tấn vàng. 

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,170 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,470 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,370 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300.000 và 400.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 10/7.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn