Giá vàng hôm nay 15/1: Bật tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 15/1 bật tăng trở lại sau khi sụt giảm ở phiên đầu tuần và sẽ còn đi lên mạnh hơn trong những ngày tiếp theo.

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng hôm nay 15/1, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.290 USD/ounce - tăng 4 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay bật tăng trở lại sau khi sụt giảm ở phiên đầu tuần và sẽ còn đi lên mạnh hơn trong những ngày tiếp theo.

gia vang hom nay 151 bat tang tro lai
Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần này?

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp Phil Flynn của Price Futures Group nhận định: Thị trường vàng đang nhận tín hiệu tích cực khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell và các quan chức cấp cao của cơ quan này đang tỏ ra khá kiên nhẫn với lộ trình tăng lãi suất cơ bản đồng USD.

Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch APAC tại OANDA cho biết, đồng USD yếu hơn và chính sách ôn hòa hơn của Fed là hai yếu tố hấp dẫn nhất đối với vàng. Bên cạnh đó có những lo ngại cho nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại, có lẽ đến cuối năm 2019 và đến năm 2020, vì vậy các thị trường đang giảm giá

Theo trang MarketWatch, giới phân tích nói rằng diễn biến tỷ giá đồng USD vẫn là một trong những nhân tố tác động nhiều nhất đến giá vàng.

Về phần mình, đồng USD đang chịu áp lực giảm từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tạm dừng, thậm chí là giảm lãi suất trong 2019. Từ đầu năm đến nay, Dollar Index đã giảm 0,6%.

Giá vàng trong nước

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,610 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,740 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,540 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,740 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều bán ra.

gia vang hom nay 151 bat tang tro lai Giá vàng hôm nay 14/1: Chuẩn bị tăng mạnh?

Giá vàng hôm nay 14/01 khởi động tuần mới chưa tích cực nhưng có thể sẽ vọt tăng trong những phiên tiếp theo đúng như ...

gia vang hom nay 151 bat tang tro lai Giá vàng hôm nay 12/01: Đà tăng bị chặn đứng

Giá vàng hôm nay 12/01 giảm nhẹ sau khi những thông tin trên thị trường phản ứng với việc giá vàng lên quá mạnh trong ...

gia vang hom nay 151 bat tang tro lai Giá vàng hôm nay (11/01): Tăng trưởng chưa dừng lại

Giá vàng hôm nay 11/01 chưa thể dừng đà tăng trưởng khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn đang dìm giá đồng USD ...

gia vang hom nay 151 bat tang tro lai Giá vàng hôm nay 10/01: Đà đi lên được dự đoán

Giá vàng hôm nay 10/01 đúng như dự đoán của thị trường, sau một phiên giảm sút đã tăng trưởng tốt và vọt lên áp ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn