Giá vàng hôm nay 17/6: Tạm thời hạ nhiệt

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ trong phiên đầu tuần sau những phiên giao dịch tăng nóng tuần trước nhưng khả năng cao đà giảm chỉ xuất hiện trong ngắn hạn.

 Giá vàng hôm nay 15/6

Giá vàng hôm nay 15/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.342 USD/ounce - giảm 06 USD với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay giảm nhẹ trong phiên đầu tuần sau những phiên giao dịch tăng nóng tuần trước nhưng khả năng cao đà giảm chỉ xuất hiện trong ngắn hạn. 

gv

22 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 16 người, tương đương 73%, dự đoán vàng tăng giá. Có 3 phiếu bầu cho mỗi loại, tương đương 14% dự đoán giá vàng thấp hơn/đi ngang.

Trong khi đó, 558 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 389 người, tương đương 70%, dự đoán vàng tăng giá. 122 người khác, tương đương 22%, dự đoán vàng sẽ giảm. 47 người còn lại, tương đương 8%, dự đoán về một thị trường đi ngang.

Adrian Day giữ vi trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Nhà điều hành cũng cho biết giá vàng sẽ di chuyển cao hơn. Ông Day nhấn mạnh: "Quan trọng là, tâm lí thị trường dường như đang thay đổi. Và vì vậy các yếu tố tăng giá đang bắt đầu được phản ánh trong giá cả".

Jim Wyckoff là nhà phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco News. Chuyên gia cho biết ông dự doán vàng để tiếp tục tăng kể từ khi các biểu đồ kĩ thuật trở nên lạc quan hơn.

Sự kiện 2 tàu chở dầu ở Trung Đông bị tấn công cũng đã thúc đẩy lực mua vàng thêm nữa. Và bất cứ khi nào thị trường phá vỡ mức cao hơn, động thái đã tạo ra động lực trên biểu đồ kỹ thuật

Bên cạnh đó, vàng có thể đi lên do dư âm của cuộc căng thẳng địa chính trị ở một số nơi, trong đó nổi cộm là cuộc biểu tình ở Hong Kong về dự luật dẫn độ sang Trung Quốc.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư trở lại với các kênh đầu tư an toàn, trong đó có vàng.


Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn