Giá USD hôm nay 18/6: Bình yên giữa sóng gió

Giá USD hôm nay 18/6 đang đứng yên trong bối cảnh đồng bạc xanh bị những thông tin tiêu cực bủa vây liên tục.

 Giá USD hôm nay 18/6

Đầu giờ sáng ngày 18/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,47 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 18/6 đang đứng yên giữ giá trong bối cảnh đồng bạc xanh bị những thông tin tiêu cực bủa vây liên tục. 

usd

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Giới đầu tư quốc tế hiện đang thận trọng trước khi FED tiến hành cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ vào ngày 18-19/6, tức ngày thứ Ba và thứ Tư của tuần này. Khả năng FED hạ lãi suất trong lần họp này là thấp. Nhưng điều mà thị trường chờ đợt là tín hiệu về lãi suất của ngân hàng trung ương này trong thời gian còn lại của năm 2019.

Chiến lược gia Bob Haberkorn thuộc công ty môi giới đầu tư RJO Futures, cho biết thị trường chứng khoán toàn cầu đã yếu đi trong phiên này, và các nhà đầu tư thúc đẩy hoạt động mua vào tài sản an toàn như vàng trước thềm cuộc họp của Fed dự kiến diễn ra vào ngày 18-19/6. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp, khiến giá USD có nguy cơ giảm sâu. 

u

Theo báo cáo, lạm phát yếu và thất nghiệp gia tăng, cùng với căng thẳng thương mại, đã khiến các thương nhân nghĩ rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Fed dự kiến sẽ hạ lãi suất vào tháng 7, với cơ hội 89,9% được các nhà đầu tư bình chọn theo khảo sát.

Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ tăng 0,5% trong tháng trước, ngay dưới mức các nhà kinh tế kì vọng là 0,6%. Dữ liệu cho tháng 4 đã được điều chỉnh tăng cho thấy doanh số bán lẻ tăng 0,3%, thay vì giảm 0,2% như báo cáo trước đây.

Bên cạnh đó, số liệu về tình hình bán lẻ tại Mỹ trong tháng Năm cho thấy sự khởi sắc trong chi tiêu của người tiêu dùng nước này, qua đó làm giảm bớt lo ngại rằng nền kinh tế đang chậm lại trong quý II. 

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn