Giá USD hôm nay 14/6: Chưa thể yên tâm

Giá USD hôm nay 14/6 nhích lên nhẹ nhàng nhưng thị trường vẫn còn nhiều lo lắng xung quanh những căng thẳng Mỹ - Trung khiến cho đồng USD chưa thể ổn định.

Giá USD hôm nay 14/6

Đầu giờ sáng ngày 14/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,06 điểm - tăng 0,06% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 14/6 nhích lên nhẹ nhàng nhưng thị trường vẫn còn nhiều lo lắng xung quanh những căng thẳng Mỹ - Trung khiến cho đồng USD chưa thể ổn định. 

gia

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ

Đồng USD giảm giá còn do thị trường đón nhận những tín hiệu tích cực từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất ngay trong vài tháng tới trước áp lực kinh tế suy giảm và sức ép từ ông Trump.

Dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng của Hoa Kỳ hầu như không tăng trong tháng 5, mức lạm phát vừa phải cùng với tăng trưởng kinh tế chậm lại làm tăng áp lực buộc Fed phải hạ lãi suất trong năm nay.

3

Trong một tuyên bố mới nhất, ông Donald Trump cho biết ông chủ động trì hoãn việc đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ không đồng ý với bất kì thỏa thuận nào trừ khi Bắc Kinh chấp nhận những điều khoản mà hai bên đã đàm phán xong trước đây.

Ông Trump cho biết Mỹ sẽ có "một thỏa thuận tốt đẹp" hoặc không có thỏa thuận nào và cũng khẳng định sẽ áp thêm thuế ngay lập tức với hàng hóa Trung Quốc nếu ông Tập không tham dự Hội nghị G20 vào cuối tháng 6 này tại Nhật.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn