Giá USD hôm nay 15/6: Tăng trưởng phiên cuối tuần

Giá USD hôm nay 15/6 tăng trưởng mạnh mẽ khi thị trường đang chứng kiến những căng thẳng của Mỹ đối với nhiều quốc gia khác.

Giá USD hôm nay 15/6

Đầu giờ sáng ngày 15/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,39 điểm - tăng 0,39% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 15/6 tăng trưởng mạnh mẽ khi thị trường đang chứng kiến những căng thẳng của Mỹ đối với nhiều quốc gia khác. 

Untitled1

Giới đầu tư cũng tìm đến vàng với niềm tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất và qua đó kéo đồng USD xuống giá. Khả năng này càng trở nên rõ ràng hơn sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố giá tiêu dùng tại Mỹ chỉ tăng nhẹ trong tháng 5.

Một số dự báo cho rằng, khả năng Fed cắt giảm lãi suất ngay trong tháng 7/2019 đã lên tới hơn 80%. Hiện ngân hàng trung ương nước Mỹ đang giữ lãi suất ở mức 2,25%-2,5%.

Cuộc họp FED diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang, tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại, báo cáo việc làm Mỹ giảm sút. Các chuyên gia dự báo FED sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất hai lần nữa vào cuối năm 2019. 

g

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cả hai bên Mỹ và Trung Quốc đều chưa chính thức xác nhận về một cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại thành phố Osaka, Nhật Bản trong 2 ngày 28 - 29/6.

Ông Trump gần đây cho biết ông chủ động trì hoãn việc đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ không đồng ý với bất kì thỏa thuận nào trừ khi Bắc Kinh chấp nhận những điều khoản mà hai nước đã đàm phán trước đây.chọn