Giá USD hôm nay 17/6: Nhiều khó khăn chờ đón

Giá USD hôm nay 17/6 đối mặt với tuần mới đầy bi quan khi giá vàng - đối trọng của đồng bạc xanh trên thị trường có thể lên mạnh.

 Giá USD hôm nay 17/6

Đầu giờ sáng ngày 17/6, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 97,45 điểm - tăng 0,04% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 17/6 hiện đang đối mặt với tuần mới đầy bi quan khi giá vàng - đối trọng của đồng bạc xanh trên thị trường có thể lên mạnh. 

usd1

Giá vàng đang được giới đầu tư quan tâm lớn hơn sau khi những sự kiện như căng thẳng tại Hồng Kông hay vụ tấn công hai tàu chở dầu cùng với sự căng thẳng Mỹ - Trung, Mỹ - Iran. Điều này khiến cho đồng USD gặp nhiều bất lợi. 

Không những thế, thông tin doanh số bán lẻ mạnh hơn dự kiến cho tháng 5 đã làm các nhà đầu tư giảm bớt nỗi lo về việc kinh tế Hoa Kỳ đang chậm lại. Tin tức cũng dẫn đến việc giảm nhẹ cơ hội tăng lãi suất của Fed.

usd

Tuy nhiên, trong khi các nhà đầu tư nhìn thấy rất ít cơ hội tăng lãi suất vào tháng 6, thì khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 7 vẫn tương đối chắc chắn.

Một số dự báo cho rằng, khả năng Fed cắt giảm lãi suất ngay trong tháng 7/2019 đã lên tới hơn 80%. Hiện ngân hàng trung ương nước Mỹ đang giữ lãi suất ở mức 2,25%-2,5%.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ nhóm họp trong hai ngày 18-19/6. 

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn