Giá vàng hôm nay 17/8: Chấm dứt đà tăng nóng

Giá vàng hôm nay 16/8 dường như đã chấm dứt đà tăng nóng trong tuần này, và tạm thời giữ ngưỡng giá cao trên 1.513 USD/ounce trong phiên chốt tuần.

 Giá vàng hôm nay 16/8

Giá vàng hôm nay, 16/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.513,00 USD/ounce, giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 16/8 dường như đã chấm dứt đà tăng nóng trong tuần này và tạm thời giữ ngưỡng giá cao ngất ngưởng trên 1.513 USD/ounce trong phiên chốt tuần. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 19/8: Sắp lao dốc không phanh?

gvc

Thương chiến Mỹ và Trung Quốc đã bị chỉ trích là một trong những yếu tố chính buộc các ngân hàng trung ương phải hành động. Với tâm lí thị trường hiện nay, thương chiến này được tin sẽ kéo dài hết năm và làm suy giảm kinh tế toàn cầu ngay cả khi các ngân hàng trung ương trên thế giới hành động.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang ngóng chờ các tín hiệu mới từ hội nghị chuyên đề thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Họ nhận thấy có khoảng 30% cơ hội cho Fed cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản trong tháng 9 tới. Lãi suất hạ sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, tài sản không sinh lời, và gây sức ép lên đồng USD.

Do đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kì hạn 2 năm và 10 năm đã đảo chiều, kì hạn ngắn đã cao hơn lợi suất của trái phiếu kỳ hạn dài. 

Chênh lệch lợi suất giữa hai kì hạn này làm nhà đầu tư tin rằng xuống có thể dẫn đến một cuộc suy thoái trong tương lai. Hiện lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây, ở 1,545%.

Chuyên gia Jeffrey Halley của OANDA cho rằng vàng tiếp tục được hưởng lợi từ dòng vốn đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn, qua đó giúp vàng hạn chế đà giảm vào cuối tuần. 

Giá vàng đã tăng hơn 100 USD/ounce kể từ đầu tháng 8 trong bối cảnh căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng và số liệu kinh tế toàn cầu làm các nhà đầu tư thất vọng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,610 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,210 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,97 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 100.000-150.000  đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 15/8.

chọn