Giá vàng hôm nay 19/8: Sắp lao dốc không phanh?

Giá vàng hôm nay 19/8 chưa có nhiều thay đổi trong phiên đầu tuần, khi thị trường vẫn đang chờ đợi những tín hiệu mới hơn từ tình hình chính trị thế giới.

Giá vàng hôm nay 19/8

Giá vàng hôm nay, 19/8, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở mức 1.513,80 USD/ounce, gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 19/8 chưa có nhiều thay đổi trong phiên đầu tuần khi thị trường vẫn đang chờ đợi những tín hiệu mới hơn từ tình hình chính trị thế giới. 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 20/8

gvc

Giá vàng trong tuần mới được dự đoán sẽ gặp nhiều sóng gió và không thể duy trì được đà tăng trưởng. 

Cụ thể, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall. Tổng cộng có 10 cử tri (chiếm 59%) kêu gọi vàng sẽ cao hơn vào tuần tới. Trong khi đó, 3 nhà phân tích (18%) cho biết họ đang bi quan về vàng trong thời gian tới. 4 người tham gia (đạt 24%) đã thấy giá vàng giao dịch đi ngang vào tuần sau.

Cuộc thăm dò trực tuyến Main Street của Kitco có 1140 người tham gia trả lời. Việc tham gia cuộc thăm dò trực tuyến đã đạt mức cao nhất trong một năm qua, đây là dấu hiệu cho thấy lợi ích bán lẻ tiếp tục tăng trên thị trường. Tổng cộng có 815 cử tri (chiếm 71%) kêu gọi vàng tăng thêm. 168 người tham gia khác (tương đương 15%) dự đoán vàng sẽ giảm. 156 cử tri còn lại (hay 14%) nhìn thấy một thị trường đi ngang

Trong ngày 17/8, đà tăng của giá vàng bị hạn chế, khi thị trường tài chính toàn cầu phục hồi, sau khi Trung Quốc có hàm ý về các biện pháp hỗ trợ hơn nữa cho nền kinh tế nước này. Thị trường ngày càng tăng kì vọng về khả năng các ngân hàng trung ương chủ chốt trên thế giới sẽ tung ra các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế.

Theo các chuyên gia, đây là một tuần đầy biến động đối với kim loại quý, khi nỗi lo suy thoái chưa từng thấy và mức lãi suất trái phiếu (thấp) mới đã đẩy các nhà đầu tư ra khỏi thị trường chứng khoán và nhảy vào các tài sản trú ẩn an toàn khác.

Các chuyên gia của Ngân hàng America Merrill Lynch cho biết các ngân hàng có thể đẩy mạnh việc mua vàng trong thời gian tới. Động thái này không chỉ vì vàng là kênh trú ẩn an toàn mà bởi các ngân hàng đang muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.